ข่าว

" ลำพูนวอริเออร์"  น้องใหม่"ไทยลีก 2" ซีซั่น 2021

" ลำพูนวอริเออร์"  น้องใหม่"ไทยลีก 2" ซีซั่น 2021
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ก่อนที่ฟุตบอลอาชีพไทยลีก 2 จะเปิดฤดูกาล ชื่อของ " ลำพูนวอริเออร์" น้องใหม่ ในลีกรอง ประจำฤดูกาลนี้ ถูกพูดถึง เมื่อคาบเกี่ยวไปถึงประธานสโมสร อย่างไรก็ดีในมุมฟุตบอลแล้ว ทีมนี้ถือว่า  มีการพัฒนาที่น่าสนใจ 

 ฟุตบอลอาชีพ "ไทยลีก 2" จะเข้าสู่การเปิดฤดูกาลในเดือนกันยายน หรือ อีกเพียงไม่กี่วันนับจากนี้ ชื่อของสโมสรฟุตลอล"ลำพูนวอริเออร์ " ทีมน้องใหม่ที่ก้าวขึ้นมาจากไทยลีก 3 กลายเป็นทีมที่ถูกกล่าวถึงทันที นับจากปลายสัปดาห์ เมื่อผู้บริหารของสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ตกเป็นผู้ต้องหาพัวพันคดียาเสพติด และการพนันออนไลน์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสู้คดี

 

 


ประเด็นที่ทำให้" ราชันโคขาว" ลำพูนวอริเออร์ สโมสรฟุตบอลอาชีพจากจังหวัดลำพูน กลายมาเป็นเรื่องร้อนทางสังคมก็คือ การถูกเชื่อมโยงว่ารายได้ ที่นำมาใช้ในการลงทุนเพื่อสร้างความสำเร็จตลอด 1 ฤดูกาล จนได้เลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 ขึ้นมายัง ไทยลีก 2 อาจจะมีแหล่งที่มาอย่างผิดกฏหมาย

 

 

เส้นทางของ"ลำพูนวอริเออร์" ตลอด 1 ฤดูกาล คือ 2020 /2021 หรือปี 2563 สำหรับในวงการฟุตบอลอาชีพแล้ว นี่คือการก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว หากมองไปที่การเปลี่ยนแปลงผู้บริหารสโมสร จาก อนุสรณ์ วงษ์วรรณ ที่วางมือจากการกุมบังเหียนที่ทำมายาวนาน ไปทำงานในฐานะนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน และส่งมอบภารกิจ นำพาสโมสรฟุตบอลอาชีพแห่งนี้   

 


ให้อยู่ในมือของ พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก นักธุรกิจวัย 30 เศษ ชาวลำพูน ที่มีฐานธุรกิจอยู่ในวงการสถานบันเทิงจังหวัดเชียงใหม่ ให้เข้ามารับช่วงต่อในการทำทีม ด้วยบทบาทประธานสโมสรแบบเต็มตัว กับปี 2563 หลังจากผ่านประสบการณ์มาแล้วในฐานะผู้จัดการทีมก่อนหน้านี้ในปี 2562   


 


ย้อนไปในเส้นทางฟุตบอลในรอบ 2 ปี คือ ฤดูกาล 2562 และ 2563 ผลงานในเส้นทางของ ราชันโคขาว ที่มี พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก เข้าไปร่วมทำหน้าที่บริหารสโมสร ถือว่า ไม่ธรรมดา เพราะเมื่อครั้งเป็นไทยลีก 3 ที่แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ กลุ่มบน และกลุ่มล่าง กลุ่มบนอันมายถึงทีมฟุตบอลจากลีกภูมิภาค ในโซนตอนบนของประเทศ ที่มีทีมฟุตบอล จากภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมอยู่ในโซนนี้ รวม 14 ทีม  

 

 

" ลำพูนวอริเออร์"  น้องใหม่"ไทยลีก 2" ซีซั่น 2021

 

 

" ลำพูนวอริเออร์"  น้องใหม่"ไทยลีก 2" ซีซั่น 2021

 

 

 

 

" ลำพูนวอริเออร์"  น้องใหม่"ไทยลีก 2" ซีซั่น 2021

 

 

" ลำพูนวอริเออร์"  น้องใหม่"ไทยลีก 2" ซีซั่น 2021


ราชันโคขาว  "ลำพูนวอริเออร์"  สามารถจบผลงาน ด้วยอันดับ 3 ในตาราง ไม่ได้สิทธิในการเลื่อนชั้นไปไทยลีก 2 โดยทีมที่ได้เลื่อนชั้นคือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด , แพร่ยูไนเต็ด และนครปฐม ยูไนเต็ด ที่เลื่อนชั้น มายังไทยลีก 2 ประจำปี 2563 จากทั้งหมด 28 ทีม ที่เล่นอยู่ในไทยลีก 3 ทั้ง 2 โซน 

 

 

 

เข้าสู่ฤดูกาล 2563 โครงสร้างของไทยลีก 3 เปลี่ยนไป เมื่อเป็นการควบรวมทีมฟุตบอลจากลีกภูมิภาค หรือไทยลีก 4 ให้เป็นไทยลีก 3 และแบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 โซน หรือ 6 ภูมิภาค ปรากฏว่า ผลงานของราชันโคขาว ท็อปฟอร์มอย่างต่อเนื่อง เมื่อ พวกเขาจบฤดูกาล ในฐานะแชมป์จากโซนภาคเหนือ โดยแข่งไป 15 นัด ชนะ 13 แพ้ 2  

 

 

เป็นตัวแทนจาก 6 ทีมจ่าฝูง ของแต่ละโซน มาแข่งขัน เพื่อหาทีม เพียง 3 ทีม เท่านั้น ที่ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นไทยลีก 2 ประจำฤดูกาล 2564 และลูกทีมของ"บอสตาล" พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ก็ยังคงสร้างความร้อนแรงกับการทำผลงาน เมื่อจบฤดูกาล ด้วยการเป็นแชมป์ประเทศไทย จากการเอาชนะเมืองกาญจน์ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงจากโซนภาคตะวันตก ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก รวมผล 2 นัด คือ ชนะไป 3 -2 ซึ่งทีมจากไทยลีก 3 ที่ได้เลื่อนชั้นมาเล่นไทยลีก 2 ประจำปี 2564 ประกอบด้วย ลำพูนวอริเออร์ , เมืองกาญจน์ยูไนเต็ด และราชประชา เอฟซี

 หากโฟกัสไปที่โครงสร้างทีมลำพูนวอริเออร์ ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นการทุ่มลงทุน เพื่อดึงเอานักฟุตบอลชั้นนำเข้าสู่สโมสร ด้วยเป้าหมายคือการไล่ล่าความสำเร็จ ในทีม จึงได้เห็น อดุล หละโสะ , อาทิตย์ สุนทรพิธ , รณชัย รังสิโย แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ที่เคยสร้างชื่อบนเวทีระดับไทยลีกมาแล้ว  

 

 

ฤดูกาล 2564 ที่กำลังจะเปิดฉาก คือการเติมนักฟุตบอลต่างชาติ ที่มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดาเข้าสู่ทีม ทั้ง อาลี ซิสโซโก้ อดีตนักฟุตบอลจากลิเวอร์พูล จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ รวมไปถึง เจฟเฟรน ซัวเรส อดีต แข้งบาร์เซโล่า ในลาลีกาสเปน ความสำเร็จที่ได้มา และการลงทุนที่เกิดขึ้น ทั้งหมดอยู่ที่บ่าและความรับผิดชอบของผู้ชายที่ชื่อว่า  พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ที่นำพาสโมสรให้ก้าวขึ้นมายัง ไทยลีก 2

 

 

" ลำพูนวอริเออร์"  น้องใหม่"ไทยลีก 2" ซีซั่น 2021

 

ขอขอบคุณภาพจากสโมสรฟุตบอล ลำพูวอริเออร์  

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด