ข่าว

เหยื่อนับ 10 ร้อง"ปคบ." อดีตเลขาฯรพ.ดัง หลอกขาย "ฟ้าทะลายโจร กระชายขาว" สูญเงินนับล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เหยื่อร้อง"ปคบ." ถูกอดีตเลขาฯโรงพยาบาลชื่อดัง หลอกขาย"ฟ้าทะลายโจร-กระชายขาว" อัดเม็ด ราคาต่ำกว่าท้องตลาดร้อยละ 45 โอนเงินให้ก่อน สุดท้ายปิดเฟซบุ๊กหนี-ถูกปลดจากตำแหน่ง คาดมีเหยื่อหลงเชื่อหลายราย สูญเงินนับล้านบาท

13 ส.ค.2564  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. กรณีถูกอดีตเลขานุการผู้บริหาร โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง หลอกลวงขาย ฟ้าทะลายโจร  และกระชายขาวอัดเม็ด แต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงซื้อขายกัน

อ่านข่าวที่น่าสนใจ :

"ปคบ. อย." บุกยึด "ฟาวิพิราเวียร์-ชุดตรวจโควิด -19" ซุกรีสอร์ท ลอบขายผ่านเน็ต

ปคบ.-อย. จับเครื่องสำอางปลอม มูลค่า 5 ล้าน

สวยอันตราย ปคบ.อย. ยึด "ผลิตภัณฑ์เสริมความงามเถื่อน" มูลค่ากว่าสามล้าน
 

 

นางสาวธัญนิชา เกษมศิลป์ หนึ่งผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองเคยเป็นพนักงานอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าว และรู้จักกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งก็เป็นเลขานุการของผู้บริหารโรงพยาบาลดังกล่าวจริง ซึ่งต่อมาก็ได้เห็นว่าผู้ก่อเหตุได้มีการประกาศขายฟ้าทะลายโจรอัดเม็ดและกระชายขาวอัดเม็ดทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยขายในราคาต่ำกว่าทัองตลาดถึงร้อยละ 45 เห็นว่ามีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากมีความใกล้ชิดกับผู้บริหาร น่าจะหาสินค้ามาขายได้จริง จึงตัดสินใจสั่งซื้อโดยโอนเงินไปก่อน แต่ภายหลังกลับไม่ได้สินค้า เจ้าตัวพยายามบ่ายเบี่ยงและปิดเฟซบุ๊กไป และภายหลังก็ถูกปลดออกจากการเป็นพนักงานของโรงพยาบาล

 

เหยื่อนับ 10 ร้อง"ปคบ."  อดีตเลขาฯรพ.ดัง หลอกขาย "ฟ้าทะลายโจร กระชายขาว" สูญเงินนับล้าน

 

 

จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียหายมีทั้งพนักงานปัจจุบันที่ยังทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าว และบุคคลภายนอก รวมแล้วกว่า 30 คน มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

 

เหยื่อนับ 10 ร้อง"ปคบ."  อดีตเลขาฯรพ.ดัง หลอกขาย "ฟ้าทะลายโจร กระชายขาว" สูญเงินนับล้าน

 

เบื้องต้นผู้เสียหายได้แจ้งความไว้กับตำรวจท้องที่แล้ว แต่วันนี้รวมตัวกันมาเพื่อเป็นผู้เสียหายร่วมในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็ได้รับเรื่องไว้เพื่อตรวจสอบพิจารณาว่าจะรับทำคดีหรือไม่ต่อไป

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด