ข่าว

"ผู้กำกับโรงพัก" ฉาวอีก อมเบี้ยเลี้ยง "โควิด" จเรตำรวจสั่งสอบด่วน

"ผู้กำกับโรงพัก" ฉาวอีก อมเบี้ยเลี้ยง "โควิด" จเรตำรวจสั่งสอบด่วน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายในจังหวัดพัทลุง ได้ทำหนังสือร้องเรียน เรื่องเงินเบี้ยเลี้ยง "โควิด" "อมเบี้ยเลี้ยง" ซึ่งทุกสถานีตํารวจภูธรได้รับจัดสรรจากกองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพัทลุง (บก.ภ.จ.พัทลุง) เป็นจำนวนเงิน 1.5 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดวานนี้ (11สิงหาคม 2564) "ผู้กำกับการ"  "ผกก." โรงพักแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง ได้สั่งให้ตำรวจทุกนาย นำเงินสดที่ได้รับมา ส่งคืนให้กับเจ้าหน้าที่การเงิน แล้วจะจัดสรรให้ใหม่ โดยสั่งกำชับห้ามโอนโดยเด็ดขาดนั้น

 

 

 

(12ส.ค.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นว่า เรื่องนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.ภ.จว.พัทลุง) ไปแล้ว ซึ่งทางผู้บังคับการฯ ได้ออกคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้รายงานผลรับทราบภายใน 7 วัน "ผู้กำกับการ"   "อมเบี้ยเลี้ยง"  "โควิด" 

 

\"ผู้กำกับโรงพัก\" ฉาวอีก อมเบี้ยเลี้ยง \"โควิด\" จเรตำรวจสั่งสอบด่วน

  

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้น ได้รายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นแล้ว ทั้งนี้ ผบ.ตร. ได้กําชับว่า หากตรวจสอบแล้วมีมูล ก็ให้เร่งดำเนินการลงโทษ "ผู้กำกับการ" "อมเบี้ยเลี้ยง" "โควิด" ตามกฏหมาย 

 

\"ผู้กำกับโรงพัก\" ฉาวอีก อมเบี้ยเลี้ยง \"โควิด\" จเรตำรวจสั่งสอบด่วน

  

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวอีกว่า ตำรวจชั้นประทวนที่ทํางานจริง ไม่ต้องเป็นห่วง ผมจะดำเนินการอย่างจริงจัง และหากปัญหาที่เกิดขึ้นถือว่ารับไม่ได้กับการกระทำดังกล่าว ถ้าหากผิดจริง ก็จะไม่เอาไว้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ได้กำชับให้ พล.ต.ต.วรา  ลงไปตรวจสอบ และกำชับลงไปยังทุกสถานีตำรวจ ให้ดำเนินการอย่างถูกต้อง ตามระเบียบโดยเคร่งครัด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ