ข่าว

เช็กด่วน แรงงานอิสระ "ม.40" เร่งจ่าย"เงินสมทบ"ภายใน 10 ส.ค. รับ"เยียวยา" 5,000 บาท

เช็กด่วน แรงงานอิสระ "ม.40"  เร่งจ่าย"เงินสมทบ"ภายใน 10 ส.ค. รับ"เยียวยา" 5,000 บาท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แรงงานอิสระ" ที่สมัครเป็นผู้ประกันตนตาม"มาตรา 40" และยังไม่ได้ชำระเงินสมทบงวดแรก ให้เร่งดำเนินการชำระเงินสมทบ ภายในวันที่ 10 ส.ค.นี้ เพื่อมีสิทธิได้รับ"เงินเยียวยา" 5,000 บาท

 

นางสาวลัดดา แซ่ลี้ โฆษกสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ ครม.ได้เห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ประกอบอาชีพอิสระมาตรา 40 ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ 13 จังหวัด ได้แก่ กทม. นครปฐม นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี สมุทรสาคร สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และพระนครศรีอยุธยาโดยรัฐบาลจะจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อคน

และยังให้สิทธิผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคมให้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ซึ่งมีผู้ขึ้นทะเบียนสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ส่วนหนึ่งสมัครด้วยตนเองผ่านทางเว็บไซต์ www.sso.go.th เครือข่ายประกันสังคม และช่องทางอื่น ๆ แต่ยังไม่ได้ชำระเงินสมทบงวดแรก

 

จึงขอให้ผู้ที่สมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ดังกล่าว ให้เร่งดำเนินมาชำระเงินสมทบงวดแรก ภายในวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่จะถึงนี้ โดยสามารถชำระเงินผ่านช่องทางที่สะดวก

 

ได้แก่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-11) เคาน์เตอร์เทสโก้โลตัส เคาน์เตอร์บิ๊กซี เคาน์เตอร์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัดมหาชน หรือผ่าน Mobile Application ShoppyPay และตู้บุญเติม ฟรีค่าธรรมเนียมทุกช่องทาง

 

เมื่อผู้สมัครได้ชำระเงินสมทบแล้ว ท่านจะมีสถานะความเป็นผู้ประกันตนโดยสมบูรณ์ มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 1 เดือน

 

โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า การชำระเงินสมทบมาตรา 40 อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ทุก ๆ เดือน จะทำให้ท่านได้รับสิทธิประโยชน์จากสำนักงานประกันสังคม อย่างครบถ้วนทุกกรณีอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1506 ให้บริการไม่เว้นวันหยุดราชการตลอด 24 ชั่วโมง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด