ข่าว

ส.จักรยานมึนสหรัฐเบรกน่องเหล็กทีมชาติไทยเข้าปท.อ้างโควิด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายกสมาคมกีฬาจักรยานเผย แผนส่ง จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ซึ่งเก็บตัวอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ เดินทางไปแข่งจักรยานที่สหรัฐอเมริกา เป็นอันต้องยกเลิก เหตุสถานฑูตสหรัฐในสวิสส์ ไม่อนุมัติหนังสือเข้าประเทศ

 

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า  แผนงานในการส่งนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย  จาย อังค์สุธาสาวิทย์ เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ซึ่งปัจจุบันเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์   เข้าร่วมการแข่งขันจักรยาน 3 รายการในประเภทลู่ ที่รัฐเพนซิลวาเนีย  ประเทศสหรัฐอเมริกา คือ ทีทาวน์ ซัมเมอร์เกมส์ 23-24 กรกฎาคม,เฟสติวัล ออฟ สปีด  30-31 กรกฎาคม และ  เดอะ ฟาสเตสต์ แมน แอนด์ วูแมน ออน วีลส์   6-7 สิงหาคม  เป็นอันต้องยกเลิก

 

 

 

 

เนื่องจากสถานทูตสหรัฐที่กรุงเบิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไม่อนุมัติออกหนังสืออนุญาตเข้าประเทศ หรือ COE  เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  แม้ว่าทางศูนย์ฝึกจักรยานโลก พยายามชี้แจงเหตุผลว่านักกีฬา ต้องไปแข่งขันแต่ก็ไม่ได้รับอนุญาต ทั้งที่ จาย  ถือวีซ่าสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 10 ปี และมีประวัติเดินทางไปร่วมการแข่งขันที่เพนซิลวาเนีย มาแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล

 

 

 

 

ทำให้ต้องยกเลิกแผนการเดินทางไปแข่งขัน และยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในศูนย์ฝึกฯ คนอื่น ๆ ที่ไม่ได้แข่งขันโอลิมปิกเกมส์  สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับ จาย  คือพลาดโอกาสสัมผัสบรรยากาศการแข่งขัน โดยในรอบปี 2021   นักกีฬาเพิ่งได้สัมผัสการแข่งขันจริงเพียงรายการเดียวคือ ทิสซอต ยูซีไอ เนชั่นส์คัพ สนามแรกที่ฮ่องกง เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามในปีนี้  ยังเหลือการแข่งขันสำคัญ 3 รายการ ประกอบด้วย เนชั่นส์ คัพ สนามที่ 3 ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย  9-12 กันยายน , การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงอัสตาน่า ประเทศคาซัคสถาน  28 กันยายน - 3 ตุลาคม และการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก UCI Track World Championships 2021  ที่กำหนดไว้ 13-17 ตุลาคม

 

 

แต่ทางสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ ยังไม่ได้ประกาศประเทศเจ้าภาพภายหลังจากประเทศเติร์กเมนิสถานขอถอนตัวเนื่องจากเผชิญปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งทั้ง 3 รายการจะเป็นบันไดสำคัญ สำหรับการเริ่มต้นควอลิฟายโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส  ต่อไป

 

 

 

ส.จักรยานมึนสหรัฐเบรกน่องเหล็กทีมชาติไทยเข้าปท.อ้างโควิด

 

 

ส.จักรยานมึนสหรัฐเบรกน่องเหล็กทีมชาติไทยเข้าปท.อ้างโควิด

 

 

ส.จักรยานมึนสหรัฐเบรกน่องเหล็กทีมชาติไทยเข้าปท.อ้างโควิด

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ