ข่าว

"แอสตร้าเซนเนก้า" แถลงเดือนก.ค.ส่งมอบให้ไทย5.3ล้านโดสจากเป้า61 ล้านโดส

"แอสตร้าเซนเนก้า" แถลงเดือนก.ค.ส่งมอบให้ไทย5.3ล้านโดสจากเป้า61 ล้านโดส
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แอสตร้าเซนเนก้า" แถลงเดือนกรกฏาคม ปี 64 ส่งมอบวัคซีนให้ไทยแล้ว 5.3 ล้านโดส ทำให้ยอดส่งรวมทั้งสิ้น 11.3ล้านโดส ตามแผนจัดหาวัคซีนจำนวน 61 ล้านโดส คาดการณ์หลังจากนี้จะสามารถจัดส่งได้ 5-6 ล้านโดสต่อเดือน

แอสตร้าเซนเนก้า แถลงวันนี้(3สิงหาคม 2564) ว่า ตลอดเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19จำนวน5.3ล้านโดส ให้กับกระทรวงสาธารณสุข ตามแผนการจัดหาวัคซีนจำนวน 61 ล้านโดสให้กับประเทศไทยโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

สำหรับจำนวนวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ส่งมอบให้กับประเทศไทยตลอดสองเดือนที่ผ่านมานั้น(มิถุนายน ถึงกรกฎาคม)เป็นไปตามที่แอสตร้าเซนเนก้าได้คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าเมื่อกระบวนการผลิตสามารถดำเนินไปได้ราบรื่นตามแผน จะสามารถจัดสรรและส่งมอบวัคซีนให้กับประเทศไทยได้5-6ล้านโดสต่อเดือน

 

ทั้งนี้ ยอดรวมวัคซีนที่แอสตร้าเซเนก้าได้ส่งมอบให้แก่ประเทศไทยจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม เป็นจำนวนทั้งสิ้น11.3ล้านโดส และได้เริ่มจัดสรรวัคซีนที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศใกล้เคียงแล้วในเดือนกรกฎาคมเช่นกัน

นายเจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย)จำกัด เปิดเผยว่าสยามไบโอไซเอนซ์เป็นแหล่งผลิตวัคซีนที่มีผลงานยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งในบรรดาเครือข่ายการผลิตของเราทั่วโลก โดยสามารถผลิตวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเต็มกำลังการผลิต

 

"รวมถึงสามารถส่งมอบวัคซีนที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพสูงสุดให้กับแอสตร้าเซนเนก้า เราพร้อมทำงานร่วมกับสยามไบโอไซเอนซ์ต่อไป เพื่อหาแนวทางเพิ่มเติมที่จะช่วยให้มีการส่งมอบวัคซีนได้เร็วขึ้นเท่าที่จะเป็นไปได้”นายเจมส์ กล่าว

 

นายเจมส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับสยามไบโอไซเอนซ์และได้ร่วมสนับสนุนโครงการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เพื่อช่วยเหลือเพื่อนพี่น้องชาวไทยให้สามารถฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันโดยเร็ว

 

วัคซีนป้องกันโควิด-19ของแอสตร้าเซนเนก้ามีประสิทธิผลในการลดความรุนแรงของโรคโควิด-19และการเจ็บป่วยในระดับที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลได้มากถึง80%-90%

และ1.ยังสามารถป้องกันไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ต่างๆรวมถึงสายพันธุ์เบต้าและสายพันธุ์เดลต้าได้,2.วัคซีนป้องกันโควิด-19ของแอสตร้าเซนเนก้ามีความปลอดภัยไม่แตกต่างจากวัคซีนป้องกันโควิด-19อื่นๆ3.โดยภาวะลิ่มเลือดอุดตันผิดปกติที่พบได้ยากนั้นสามารถรักษาได้หากมีการตรวจวินิจฉัยได้เร็วและได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม 

 

4.ทั้งนี้จากผลการวิจัยล่าสุด ไม่พบการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันเพิ่มขึ้นหลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่สอง 5. แอสตร้าเซนเนก้ายังคงดำเนินการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19ให้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลกโดยไม่หวังผลกำไรในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดนี้อย่างต่อเนื่อง

logoline