ข่าว

ดราม่า 'แน่งน้อย' ไม่ใช่ด่านหน้าได้ "ฉีดวัคซีน" เข็ม 3 แฉจ่อฟ้องกลับโซเชียลแห่คอมเมนต์

ดราม่า 'แน่งน้อย อัศวกิตติกร' ไม่ใช่ด่านหน้าได้ "ฉีดวัคซีน" เข็ม 3 ล่าสุดเธอได้ออกมาชี้แจงแล้ว แฉจ่อฟ้องกลับ ด้านโซเชียลแห่คอมเมนต์เดือด

ประเด็นดราม่ากรณีที่มีบุคคลอ้างว่ามีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ ไปขอ "ฉีดวัคซีน" เข็มที่ 3 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนชั่วคราวมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม เมื่อวันที่ 30 ก.ค.2564 ที่ผ่านมา ต่อมามีการเปิดเผยชื่อคือนาง 'แน่งน้อย อัศวกิตติกร'

 

 

ทั้งนี้ นาง 'แน่งน้อย อัศวกิตติกร' คือ ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ หรือ ศชอ. และเคยเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก พรรครวมพลังประชาชาติไทย 

 

นอกจากนี้ 'แน่งน้อย อัศวกิตติกร' ยังเป็นผู้ส่งหลักฐานให้ ปอท.ดำเนินดคี ม.112 กับผู้ที่แสดงความคิดเห็นทางการเมืองทั้งบุคคลทั่วไป รวมถึงแกนนำผู้ชุมนุม เช่น ทนายอานนท์ เพนกวิน หรือ รุ้ง ปนัสยา เป็นต้น 

 

ในเวลาต่อมา ป้าแน่งน้อย ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตนไปฉีดวัคซีนเข็ม 3 จริง แต่เนื่องจากตนทำงานด่านหน้า คือ นำสิ่งของต่างๆมาบริจาคมอบให้กับจุดคัดกรอง หรือ โรงพยาบาลสนาม และด้วยความเป็นผู้สูงอายุ ด้วย และที่ผ่านมาตนเองมีคิวที่จะฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าอยู่แล้ว 

 

แต่เนื่องจากช่วงแรกๆ ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนน้อย ตนจึงมาช่วยรณรงค์ให้ประชาชนหันมาฉีดวัคซีนให้มากขึ้น ด้วยการไปฉีดวัคซีนซิโนแวคแทนทั้ง 2 เข็ม แต่มีแพทย์มาบอกว่าการเป็นผู้สูงอายุ ฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม นั้นไม่ดี อาจเสี่ยงต่อภูมิคุ้มกันเหลือน้อย จึงได้ขอเข้าไปฉีดวัคซีนเข็ม 3

 

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าไปแอบอ้างว่าเป็นที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกหรือไปบีบบังคับบุคลากรทางการแพทย์นั้นไม่จริงแต่อย่างใด ที่ผ่านมาตนไม่เคยเป็นคนอ้างใครอยู่แล้ว การทำงานก็ทำด้วยใจและทำเพื่อสังคมมาโดยตลอด

 

 

ขณะที่เพจ CSI LA ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "แน่งน้อย ขู่ฟ้องชาวโซเชี่ยล เพจ และสำนักข่าว หลังจากยอมรับว่าไปฉีดเข็ม 3 จริงแต่ไม่ได้ใช้เส้นสายอะไรอย่างที่เป็นข่าว และจะฟ้องขอค่าเสียหายหลังจากโดนทัวร์ลง ในเอกสารที่แอดมินได้มา ระบุว่า ป้าแน่งน้อย อยู่ในชมรมผู้บกพร่องทางจิตพิษณุโลก"

 

 
คอมเมนต์บางส่วนจากชาวเน็ต
 
ดราม่า \'แน่งน้อย\' ไม่ใช่ด่านหน้าได้ \"ฉีดวัคซีน\" เข็ม 3 แฉจ่อฟ้องกลับโซเชียลแห่คอมเมนต์
 
ดราม่า \'แน่งน้อย\' ไม่ใช่ด่านหน้าได้ \"ฉีดวัคซีน\" เข็ม 3 แฉจ่อฟ้องกลับโซเชียลแห่คอมเมนต์
 
ดราม่า \'แน่งน้อย\' ไม่ใช่ด่านหน้าได้ \"ฉีดวัคซีน\" เข็ม 3 แฉจ่อฟ้องกลับโซเชียลแห่คอมเมนต์
 
 
CR เพจ CSI LA

 

ข่าวยอดนิยม