ข่าว

เกณฑ์จัดสรร "ไฟเซอร์" ผู้ว่าฯสมุทรสาครนึกไม่ออก จะเหลือด่านหน้าได้ฉีดกี่คน

เกณฑ์จัดสรร "ไฟเซอร์" ผู้ว่าฯสมุทรสาครนึกไม่ออก จะเหลือด่านหน้าได้ฉีดกี่คน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปมจัดสรรวัคซีน "ไฟเซอร์" นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯสมุทรสาครยังนึกไม่ออก จะเหลือด่านหน้าได้ฉีดล็อตนี้กี่คน

(31 ก.ค.2564) นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์แสดงความคิดเห็นกรณีเกณฑ์จัดสรรวัคซีน "ไฟเซอร์" (Pfizer) ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ เผยนึกไม่ออกว่าจะเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ "ฉีดวัคซีน" ล็อตนี้กี่คน

 

 

พ่อเมืองสมุทรสาคร พูดถึงการจัดสรรวัคซีน "ไฟเซอร์" (Pfizer) โดยระบุว่า ขอเผือกหน่อยเถอะ พยายามจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กให้น้อยลง เพราะเกรงว่าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงไป ด่าว่าคนนั้นคนนี้มากไป หรือบ่นมากไป จนคนคิดว่าเราท้อ ถอดใจ

 

แต่ครั้งนี้ขอเผือกสักเรื่องเถอะ เราคิดทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) เพราะทราบจาก ผอ.รพ.ทั้ง 3 อำเภอว่าหมอ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิดไปแล้วกว่า 300 คน ไม่นับรวมของ รพ.เอกชน และเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุข

 

เลยทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) ไปมอบให้ และคงต้องมอบเพิ่มอีก เมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อน นึกดีใจที่เห็นส่วนกลางให้สำรวจบุคลากรทางสาธารณสุข ว่ามีจำนวนเท่าไร จะฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับจากอเมริกาให้ จะเรียกว่าเป็นเข็มสาม หรือบูสเตอร์โดสก็แล้วแต่ ถือเป็นเรื่องน่ายินดี เป็นกำลังใจ แสดงออกถึงความห่วงใยได้ชัดเจน

 

แต่ข่าวที่ออกมาตอนบ่ายวันนี้ กำหนดหลักเกณฑ์การฉีดวัคซีนล็อตนี้มากมาย จนนึกไม่ออกว่าจะเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ฉีดวัคซีนชุดกำลังใจนี้กี่คน

 

อย่าลืมนะครับว่า รพ.หนึ่งแห่ง ทั้งรัฐและเอกชน สำคัญหมดทั้งหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ยาม พลเปล แม่บ้าน รวมไปถึงบุคลากรของสาธารณสุขทุกระดับ ตัวเลขก็มีอยู่แล้ว ตามที่ให้จังหวัดสำรวจไป ยึดตัวเลขนั้นเถอะครับ ส่วนจะปรับวิธีการฉีดอย่างไร ให้เป็นเรื่องที่คุณหมอในจังหวัดจะคุยกันเอง หลักเกณฑ์เป็นเรื่องที่ดี แต่ในยามศึกสงครามโควิดเยี่ยงนี้ ขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ต้องมาก่อนครับ

 

#ผู้ว่าฯไม่ได้ฉีดด้วยนะ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด