ข่าว

ส.บอลรับได้" ฟุตซอลทีมชาติไทย" ยึดรองแชมป์คอนติเนลตัลฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  รับได้ผลงาน"ฟุตซอลทีมชาติไทย" หลังจบทัวร์นาเมนต์ คอนติเนลตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์  2021  ฟาดแข้ง 8 ชาติ ไทยคว้ารองแชมป์

 

 

 

อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด   เปิดเผยว่า   หลังจบการแข่งขันฟุตซอลในรายการ  คอนติเนลตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์  2021   ที่ศูนย์การค้า Show DC กรุงเทพฯ   โดยมี 8 ชาติ เข้าร่วม   จัดการแข่งขันระหว่าง 25-31 ก.ค  โดย"ฟุตซอลทีมชาติไทย"  จบการแข่งขันในตำแหน่งรองชนะเลิศ ส่วนชนะเลิศคือทีมชาติอิหร่าน 

 

 

 

 

หลังจบการแข่งขันรายการดังกล่าว  เป้าหมายต่อไปของ"ฟุตซอลทีมชาติไทย "นับจากนี้คือการเตรียมทีม เพื่อเข้าแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่จะมีขึ้นระหว่าง  13 ก.ย. – 3 ต.ค. ที่ประเทศลิทัวเนีย  สำหรับทัวร์นาเมนต์ คอนติเนลตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์  2021  รายการนี้มีความสำคัญต่อฟุตซอลทีมชาติไทย  เพราะเป็นการทดสอบเตรียมทีมในระยะแรกก่อนไปฟุตซอลชิงแชมป์โลกที่ลิธัวเนีย

 

 

 

คอนติเนลตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ มีทีมที่ไปฟุตซอลโลกชิงแชมป์โลก  5 ทีมเข้ามาร่วมแข่งขัน การแข่งขันทุกแมตช์จึงเข้มข้นมากๆ ลงเล่น 5 แมตช์ ใน 6 วัน ก็ถือว่าหนักมากในการเเข่งขันระดับนานาชาติเเบบนี้ ต้องขอชมเชยทุกทีมที่เล่นกันเต็มที่ในทุกเเมตช์ เป้าหมายสำคัญของ"ฟุตซอลทีมชาติไทย"ครั้งนี้ก็คือการทดสอบระบบทีม เเละการทำงานร่วมกันของทีมกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนเเละทีมสตาฟชุดใหม่

 

 

 

ก่อนหน้านี้มีเวลาเตรียมทีมฝึกซ้อมเพียง 9 วัน เป็นระเวลาที่ค่อนข้างสั้น ซึ่งผลงานโดยรวมออกมาได้ขนาดนี้ค่อนข้างน่าพอใจในระดับหนึ่ง แม้จะไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่การเข้ามาชิงกับอิหร่าน ก็ถือว่าทุกคนได้ผ่านเกมที่มีมาตรฐานสูง หลากหลายสไตล์รวมทั้งผ่านสภาวะความกดดันในแต่ละแมตช์มาได้ 

 

 

ฟุตซอลทีมชาติไทย  ต้องพัฒนาระบบทีมให้ลงตัวก่อนการเเข่งขันฟุตซอลโลก  ซึ่งในเวลาเดือนเศษ  จะหาเกมอุ่นเครื่องเพิ่มอีก 4 -5 แมตช์ โดยเฉพาะทีมจากยุโรปหรือแอฟริกา เพื่อทดสอบระบบทุกอย่างของทีมในขั้นตอนสุดท้าย   เพื่อให้พร้อมมากที่สุดก่อนจะไปฟุตซอลชิงแชมป์โลก

 

 

 

 

 

 

ส.บอลรับได้\" ฟุตซอลทีมชาติไทย\" ยึดรองแชมป์คอนติเนลตัลฯ

 

 

 

ส.บอลรับได้\" ฟุตซอลทีมชาติไทย\" ยึดรองแชมป์คอนติเนลตัลฯ

 

 

 

ส.บอลรับได้\" ฟุตซอลทีมชาติไทย\" ยึดรองแชมป์คอนติเนลตัลฯ

 

 

 

ส.บอลรับได้\" ฟุตซอลทีมชาติไทย\" ยึดรองแชมป์คอนติเนลตัลฯ

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ