ข่าว

วันสุดท้ายดูรายละเอียด "สมัครประกันสังคมมาตรา 40" อาชีพอิสระรีบจ่ายเงินสมทบใน 3 ทางเลือก รับเงิน 5,000 บาท

"ผู้ประกอบอาชีพอิสระ" ที่ "สมัครประกันสังคมมาตรา 40" แล้ว รีบจ่ายเงินสมทบให้ทันภายใน 31 ก.ค.นี้

"ผู้ประกอบอาชีพอิสระ" ที่ "สมัครประกันสังคมมาตรา 40" แล้ว รีบจ่ายเงินสมทบให้ทันภายใน 31 ก.ค. 2564 นี้ เพื่อรับสถานะความเป็นผู้ประกันตนโดยสมบูณ์ตามกฎหมายทันที 

 

 

นางสาวลัดดา แซ่ลี้ รองโฆษกสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานประกันสังคม ได้เปิดรับสมัครบุคคลทั่วไปที่ประกอบอาชีพอิสระ เพื่อขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม เป็นต้นมา พบว่ามีผู้ประกอบอาชีพอิสระให้ความสนใจสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 เป็นจำนวนมาก 

 

โดยสำนักงานประกันสังคมขอแจ้งให้ทราบว่า เมื่อท่านได้สมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 แล้ว สถานะความเป็นผู้ประกันตนจะสมบูรณ์ตามกฎหมายทันทีเมื่อท่านชำระเงิน จึงขอให้ผู้ที่สมัครขึ้นทะเบียนแล้ว รีบจ่ายเงินสมทบงวดแรกให้ทันภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 นี้ 

 

ทั้งนี้ สามารถชำระเงินผ่านช่องทางที่สะดวก ได้แก่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-11) เคาน์เตอร์เทสโก้โลตัส เคาน์เตอร์บิ๊กซี เคาน์เตอร์เซ็นเพย์ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือผ่าน Mobile Application ShoppyPay และตู้บุญเติม ฟรีค่าธรรมเนียมทุกช่องทาง 

 

รองโฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวย้ำในตอนท้ายว่า ขอให้ผู้ประกันตนมาตรา 40 ทุกท่าน ทั้งรายเดิม และที่สมัครใหม่ โปรดชำระเงินสมทบอย่างต่อเนื่องทุก ๆ เดือน เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวท่านเอง 

สำ

 

สำหรับความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ประกันสังคม มี 3 ทางเลือก ประกอบด้วย

⦁ ทางเลือกที่ 1 จ่าย 70 บาท/เดือน
⦁ ทางเลือกที่ 2 จ่าย 100 บาท/เดือน
⦁ ทางเลือกที่ 3 จ่าย 300 บาท/เดือน

ช่องทางการสมัครประกันสังคมมาตรา40

⦁ เว็บไซต์ ⦁ www.sso.go.th
⦁ เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขา
⦁ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)
⦁ Big C ซุปเปอร์เซ็นเตอร์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1506 ให้บริการไม่เว้นวันหยุดราชการตลอด 24 ชั่วโมง 

 

สมัครประกันสังคมมาตรา 40, ประกันสังคม, มาตรา 40

 

 

ข่าวยอดนิยม