ข่าว

สุดหดหู่ 3 ผู้ป่วย "โควิด" ถูกปล่อยทิ้งไว้ข้างทางกลางดึก

สุดหดหู่ 3 ผู้ป่วย "โควิด" ถูกปล่อยทิ้งไว้ข้างทางกลางดึก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สุดหดหู่ 3 ผู้ป่วย "โควิด" พากันไป "รพ.สนาม" แต่เข้ารักษาไม่ทัน เจ้าหน้าที่ให้รถมาส่งกลับบ้านแต่ส่งไม่ถึงที่ ปล่อยทิ้งไว้ข้างทางกลางดึก

เรียกได้ว่าถูกชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่น หลังเพจ "เส้นด้าย - Zendai" ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์เมื่อกลางดึกของวันที่ 26 ก.ค.2564 ว่ามีผู้ป่วยโควิด 3 คน ถูกปล่อยทิ้งไว้กลางทาง 

 

 

โดยเพจ เส้นด้าย - Zendai ระบุว่า ทีม #เส้นด้าย ได้รับแจ้งจากผู้ติดเชื้อ 3 ราย ประกอบด้วย คุณตาวัย 93 ปี คุณพ่อวัย 63 ปี และลูกชายวัย 42 ปี ว่าได้ไปโรงพยาบาลสนาม แต่เข้ารักษาวันนี้ไม่ทัน ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าให้กลับไปนอนบ้านก่อนและมาใหม่ วันพรุ่งนี้(27 ก.ค.) โดยได้มีการประสานรถกลับให้ แจ้งผู้ป่วยว่าจะมาส่งที่บ้าน 

 

เพจ เส้นด้าย ระบุต่ออีกว่า บ้านของผู้ป่วยทั้งสามอยู่ในซอยจันทร์ 43 แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามันไกล แล้วปล่อยให้ผู้ป่วย 3 คนลงรถบริเวณหน้าวัดไผ่เงิน ห่างจากซอยบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นก็กลับไปเลย  

 

ปล่อยให้ผู้ติดเชื้อยืนงงอยู่หน้าวัด จะโบกรถกลับก็โบกไม่ได้ จึงทำได้เพียงโทรมาขอความช่วยเหลือจาก #เส้นด้าย ให้มารับทั้ง 3 คนไปส่งบ้าน เส้นด้ายนำส่งผู้ป่วยถึงบ้านและจะรับไปส่งโรงพยาบาลในวันพรุ่งนี้ 

 

เราเข้าใจดีว่าในการทำงานที่มีการประสานงานหลาย ๆ หน่วยงานมาทำงานร่วมกัน อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ แต่ขอร้องทุกหน่วยงานอย่าทิ้งผู้ป่วยไว้กลางทางในเวลาค่ำคืนเลยนะ นอกจากอาจเป็นอันตรายต่อผู้ป่วย ก็ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการทำให้เชื้อแพร่กระจายไปในชุมชนได้ 

 

ด้วยความปรารถนาดี 

 

สุดหดหู่ 3 ผู้ป่วย "โควิด" ถูกปล่อยทิ้งไว้ข้างทางกลางดึก

 

 

logoline