
"ไผ่ ดาวดิน" แกนนำ "ทะลุฟ้า" ประกาศ "บิ๊กเซอร์ไพรส์" แห่เทียนพรุ่งนี้
"ไผ่ ดาวดิน" แกนนำ "ทะลุฟ้า" ประกาศ "บิ๊กเซอร์ไพรส์" พร้อมนัดหมายมวลชน แห่เทียนพรุ่งนี้
(23ก.ค.) ช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้ชุมนุม "กลุ่มทะลุฟ้า" ได้จัดกิจกรรมชุมนุม บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล แยกราชประสงค์ โดยใช้ชื่อว่า "ร่วมกันหล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร ออกไป" เป็นวันที่ 5 ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้
จะทำกิจกรรมชุมนุมใหญ่ ขบวนแห่เทียนขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยได้เชิญชวนมวลชนให้ออกมาร่วมกันทำกิจกรรม พร้อมระบุว่า จะมี "บิ๊กเซอร์ไพรส์" ของกิจกรรม ส่วนการปราศรัยของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงเน้นไปที่การบริหารงานของรัฐบาล ทั้ง เรื่องสถานการณ์โควิด-19 , เรื่องการจัดหาวัคซีน และการห้ามวิพากวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล
ทั้งนี้ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า ปราศรัยโจมตีถึงการจัดหาวัคซีนของรัฐบาล และกล่าวชื่นชมการออกมา "call out" ของศิลปิน ดารา นักแสดง ที่เห็นถึงชีวิตมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญ พร้อมย้ำว่า หลังจากนี้ จะเดินหน้าต่อสู้ในทุกๆ วัน เพราะยังมีคนเสียชีวิตจากปัญหาโควิด
และประชาชนยังไม่ได้รับวัคซีน ซึ่งมองว่าเกิดจากความผิดพลาดของรัฐบาล ดังนั้น จึงต้องออกมาเพื่อไล่รัฐบาล และจะต่อสู้จนกว่าจะชนะ อีกทั้งยังเชิญชวนมวลชน ให้ออกมาทำกิจกรรม เพื่อแสดงออกถึงจุดยืนในการต่อต้านผู้ที่สนับสนุนรัฐบาลด้วย ทั้งนี้ ขอให้มวลชนติดตามการนัดหมาย การทำกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ ได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก "ทะลุฟ้า"
สำหรับการทำกิจกรรมชุมนุมใหญ่ เพื่อแห่เทียนของกลุ่ม "ทะลุฟ้า" ในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้นมีการนัดหมายกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และจะเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเป็นการแสดงดนตรีปิดท้ายจากนายชีวิน คณะขวัญใจ ก่อนที่จะยุติการชุมนุม