ข่าว

"โจ้ ยุทธพงศ์ " ซัด"เอ๋ ปารีณา" ตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงา" ตัวเองก่อน

"โจ้-ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร"ซัด"ปารีณา ไกรคุปต์" ให้ "ตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงา"ตัวเอง ชี้ ยังมีหลายคดีติดตัว

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะกรรมาธิการงบประมาณประจำปีงบประมาณ 2565 และคณะอนุกรรมมาธิการครุภัณฑ์และไอซีที ระบุ สาเหตุการแขวนการพิจารณางบประมาณของกองทัพเรือและให้ชี้แจงอีกครั้งในวันที่27 ก.ค.ว่า เนื่องจากกองทัพเรือไม่ได้นำเอกสารสัญญาซื้อขายเรือดำน้ำลำที่2-3 และเรือแอลพีดี มาชี้แจงต่อกรรมาธิการ

 

ซึ่งทำให้ตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติและความไม่โปร่งใสต่อการใช้งบประมาณแผ่นดิน โดยเฉพาะข้อสังเกตที่ว่าเป็นการซื้อขายรัฐต่อรัฐหรือจีทูจีเก๊หรือไม่


 

 

พร้อมเปิดเผยว่าในวันอาทิตย์นี้จะมีการแถลงข่าวและนำหลักฐานที่ชี้ว่าเป็นการซื้อแบบจีทูจีเก๊มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนโดยยืนยันว่า หากกองทัพเรือไม่นำเอกสารดังกล่าวมาชี้แจง กรรมาธิการก็จะต้องไม่เห็นชอบอนุมัติงบประมาณ

 

พร้อมกันนี้ปฏิเสธข้อกล่าวหาพาดพิงว่า "เป็นองครักษ์พิทักษ์การจัดซื้อตรงของกรมทางหลวง"ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยชี้แจงว่า กรมทางหลวงซื้อโดรนเครื่องละ 1 แสนบาท 40 ตัว มูลค่า 4 ล้านบาท ในภารกิจบินสำรวจการจราจร  ซึ่งเทียบไม่ได้กับโครงการของกองทัพเรือที่ใช้งบ 4,100 ล้านบาท

 

ยืนยันไม่มีนอกมีในกับกรมทางหลวงและพร้อมให้ตรวจสอบและไม่ได้ทำหน้าที่เอาใจตัวเองแต่เป็นการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน

 

และท้าไปยังนางสาวปารีณา ให้ยกมือสนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำไปเลยและเรียกร้องอย่าเล่นการเมืองน้ำเน่า พร้อมขอให้ตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงา ตัวเองว่า ตัวเองก็มีปัญหาเช่นกันโดยเฉพาะกรณีความไม่โปร่งใสเกี่ยวกับที่ดินฟาร์มไก่ ก่อนจะย้ำว่าชื่อยุทธพงศ์ จรัสเสถียรและเอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์ คนละชื่อชั้นกันซึ่งตัวเองเคยดำรงตำแหน่งเป็น"รัฐมนตรี"มาแล้ว 

   

 

ข่าวที่น่าสนใจ