ข่าว

"ล็อกดาวน์"อยู่บ้านแบบไม่เหงา 'เกมบันไดงูและน้องเมอร์ลี' พาหนู ๆ "เที่ยวทิพย์" ทัวร์สิงค์โปร์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ล๊อกดาวน์" อยู่บ้านยังไงไม่ให้ลูกเหงา 'เกมบันไดงูและน้องเมอร์ลี'  จะพาคุณและครอบครัว "เที่ยวทิพย์" ทัวร์สิงค์โปร์  ตะลุยแดนมหัศจรรย์

ล๊อกดาวน์ อีกแล้ว อยู่แต่ในบ้านไม่ออกนอกบ้านถ้าไม่จำเป็น แค่คิดหลายคนคงเฉา โดยเฉพาะน้อง ๆ หนู วัยกำลังเรียนรู้ วันนี้เราจะพาน้อง ๆ หนู และครอบครัว ไปเที่ยวทิพย์ ในรูปแบบการเรียนรู้ แบบ Active Learning โดยผ่านน้องเมอร์ลี มาสคอร์ตเมอร์ไลอ้อน แห่งสิงคโปร์

 

 

แม้ตัวจะอยู่ที่บ้านแต่ใจกลับได้โลดแล่นสิงคโปร์ไปกับเกม “บันไดงูของน้องเมอร์ลี” โดยจะเป็นเกมกระดานที่รวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ทางด้านประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม ศาสนา และแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ไว้มากมายให้น้อง ๆ ได้จินตนาการว่าได้ไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ดูเมอร์ไลอ้อนพ่นน้ำที่มารีนาเบย์ เที่ยวย่านมุสลิมที่ลิตเติ้ลอินเดียและกัมปง เกอลัม หรือจะแวะไหว้พระที่วัดพระเขี้ยวแก้ว ทานอาหารกลางวันแถวไชน่าทาวน์ เที่ยวสวนสนุกที่เกาะเซนโตซ่า หรือจะแวะจิบน้ำชายามบ่ายที่จูเชียต-กาตง 


 
โดยกิจกรรมนี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้ออกแบบให้อยู่ในรูปแบบของเกมกระดานที่สามารถปริ้นท์ออกมาเล่นได้ง่ายๆ โดยใช้เพียงกระดาษ A4 พร้อมออกแบบหมาก หรือตัวเดิน  ให้สามารถใช้กรรไกรตัดออกมาใช้เล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นน้องเมอร์ลี หรือผองเพื่อนอย่าง น้องมารีน่า นกเงือกจีเวล ทุเรียนต่างดาวD65 และจระเข้ชอมป์ ชอมป์ ที่รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ เข้ามาผสมผสานกับสัตว์พื้นถิ่นที่สามารถพบเจอได้ในสิงคโปร์ ให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินไปกันจินตนาการท่องเที่ยวที่ไม่รู้จบ อีกทั้งยังสามารถเป็นกิจกรรมสันทนาการของครอบครัวในวันหยุดได้อีกด้วย

\"ล็อกดาวน์\"อยู่บ้านแบบไม่เหงา \'เกมบันไดงูและน้องเมอร์ลี\' พาหนู ๆ \"เที่ยวทิพย์\" ทัวร์สิงค์โปร์

 กติกาการแสนง่าย เพียงผู้เล่นแต่ละคนเลือกตัวหมากและวางลงบนจุดเริ่มต้น “START!” และผู้เล่นต้องทอยลูกเต๋าในตาเดินของตนเอง และเดินตามจำนวนลูกเต๋าที่ทอยได้ หากหยุดเดินในช่องที่มีบันไดพาดอยู่ ให้เดินขึ้นไปยังช่องที่มีบันไดพาดอยู่ และหากหยุดเดินในช่องที่มีงูอยู่ ให้เดินลงมาช่องด้านล่างสุดของหางงู ผู้เล่นที่ถึงช่องโฮม “HOME” แล้วพูดคำว่าสิงคโปร์ก่อนคือผู้ชนะ

 

\"ล็อกดาวน์\"อยู่บ้านแบบไม่เหงา \'เกมบันไดงูและน้องเมอร์ลี\' พาหนู ๆ \"เที่ยวทิพย์\" ทัวร์สิงค์โปร์

 


สำหรับผู้ที่อยากสร้างกิจกรรมในครอบครัว เพิ่มรสชาติการล๊อกดาวน์ในบ้านให้ ไม่น่าเบื่อสามารถ เข้าไปดาวน์โหลดและปริ้นท์เกมบันไดงูและน้องเมอร์ลี ได้ที่ https://bit.ly/36ezWtC และยังสามารถติดตามเรื่องราวกันผจญภัยของน้องเมอรี่และผองเพื่อนได้ที่ https://bit.ly/3xDgsep อีกด้วย

\"ล็อกดาวน์\"อยู่บ้านแบบไม่เหงา \'เกมบันไดงูและน้องเมอร์ลี\' พาหนู ๆ \"เที่ยวทิพย์\" ทัวร์สิงค์โปร์

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ