ข่าว

 "แรมโบ้อิสาน" หอบหลักฐาน ร้องกองปราบเอาผิด"หญิงหน่อย" เปิดแคมเปญ "รัฐบาลฆาตกร" ทำเสื่อมเสีย

"แรมโบ้อิสาน" หอบหลักฐาน ร้องกองปราบเอาผิด"หญิงหน่อย" เปิดแคมเปญ "รัฐบาลฆาตกร" ทำเสื่อมเสีย

15 ก.ค. 2564

"แรมโบ้อิสาน" หอบหลักฐาน ร้องกองปราบเอาผิด"หญิงหน่อย" เปิดแคมเปญ "รัฐบาลฆาตกร" ทำเสื่อมเสีย

15 ก.ค.2564  ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อิสาน  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย  นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นำหลักฐานเข้าเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความเอาผิดกับ "หญิงหน่อย"  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์  ประธานพรรคไทยสร้างไทย ในฐานความผิด ม.116 ยุยงปลุกปั่น และ ม.328 หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา 

 

 "แรมโบ้อิสาน" หอบหลักฐาน ร้องกองปราบเอาผิด"หญิงหน่อย" เปิดแคมเปญ "รัฐบาลฆาตกร" ทำเสื่อมเสีย

 

 

 

 

 


 

นายเสกสกล กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ พรรคไทยสร้างไทย ของ "หญิงหน่อย" ได้จัดรณรงค์แคมเปญ “#ฟ้องรัฐบาลฆาตกร” กล่าวหารัฐบาลเกี่ยวกับการบริหารงานช่วงวิกฤตโควิด ซึ่งถือว่าเป็นการกล่าวหาเท็จ และ เป็นการหมิ่นประมาท สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง และสร้างความแตกแยกในสังคม จากการปลุกระดมผู้คนด้วยการทำแคมเปญดังกล่าว ดังนั้น เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิ์จึงต้องออกมาแจ้งความดำเนินคดี และยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 


นายเสกสกล กล่าวอีกว่า “การกระทำดังกล่าวของพรรคไทยสร้างไทย ถือเป็นการเล่นเกมส์การเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ บิดเบือนใส่ร้ายรัฐบาล  ที่ผ่านมารัฐบาลก็พยายามดำเนินการแก้ไข ไม่มีใครอยากให้เกิดความสูญเสีย ตนอยากให้ดูที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และแกนนำไทยไม่ทน พาดพิงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นฆาตกรฆ่าประชาชน ซึ่งผลสุดท้ายลงเอยด้วยการที่นายจตุพรต้องติดคุก” 

 

ส่วนที่ "หญิงหน่อย"  จะกล่าวหารัฐบาลในกรณีโควิด ก็อยากให้ลองย้อนกลับไปดูกรณีการระบาดของไข้หวัดนก และ กรณีตัดตอนผู้ต้องหายาเสพติด2500 ศพ ตอนปี 2546 -2549 ช่วงที่ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และตัว คุณหญิงสุดารัตน์ เองยังเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อย่างนี้ไม่เรียกว่าฆาตกรหรือ ซึ่งในตอนนั้นก็ไม่เห็นออกมาทำอะไรเช่นนี้ เหมือนกับเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น  ไม่ได้ยึดหลักแก้ไขปัญหาให้ประชาชน 

 

 "แรมโบ้อิสาน" หอบหลักฐาน ร้องกองปราบเอาผิด"หญิงหน่อย" เปิดแคมเปญ "รัฐบาลฆาตกร" ทำเสื่อมเสีย

 

 

 

 

ส่วนการที่ตนมาแจ้งความในวันนี้ มาในนามส่วนตัว และไม่ใช่เกมส์การเมือง ที่มาเพราะอยากปกป้องสิทธิ์ อยากเห็นความร่วมมือร่วมใจของพรรคการเมืองในการช่วยกันแก้ไขปัญหาของประเทศ และไม่อยากให้ประชาชนมองว่ารัฐบาลไม่ทำอะไรเลย  และในฐานะที่ตนอยู่ในรัฐบาลจึงนิ่งดูดายไม่ได้  เพราะถือว่าเป็นผู้เสียหายเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ไม่มีความกังวล ว่าจะถูกฟ้องกลับ เพราะสามารถพิสูจน์ความจริงกันได้ในกระบวนการยุติธรรม

 

 

ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามความเห็นกรณีที่ นายทักษิณ  ออกมาพูดในคลับเฮาส์ว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยนั้น นายเสกสกล กล่าวว่า นายทักษิณ สามารถกลับไทยได้ทุกเวลาไม่มีใครห้าม แต่ต้องกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม สู้คดีกันตามกฎหมาย  นอกจากนี้ยังมีประชาชนฝากมาถามว่า ทั้งนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ความเสียหายที่รัฐต้องชดใช้ในสมัยที่ทั้งคู่เป็นนายกรัฐมนตรี ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทหาร "กองกำลังบูรพา" รวบ 6 คนไทย ลักลอบข้ามแดนเข้า "บ่อนกัมพูชา"

"คลัสเตอร์สนามบิน" สุวรรณภูมิ ตำรวจ ตม. มั่นใจดูแลปชช. วางมาตราการเข้ม