ข่าว

หัวหน้า พปชร."พล.อ.ประวิตร" เริ่มโครงการ"ข้าวล้านกล่อง"ยกขบวน"พลังประชารัฐ" พบประชาชนพื้นที่ควบคุมสูงสุด

หัวหน้า พปชร."พล.อ.ประวิตร" เริ่มโครงการ"ข้าวล้านกล่อง"ยกขบวน"พลังประชารัฐ" พบประชาชนพื้นที่ควบคุมสูงสุด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กป้อม" ริเริ่ม โครงการ"ข้าวล้านกล่อง"เตรียมยกขบวน พปชร. มอบ"ข้าวกล่อง"เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน เริ่มต้นในพื้นที่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19)หรือศบค.ได้ประกาศคำสั่งยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 กำหนดเขตพื้นที่สถานการณ์เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด ระยะเวลา 2  สัปดาห์ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.64นั้น


 

ตนเองมีความห่วงใยประชาชนที่จะได้รับผลกระทบจากมาตรการดังกล่าวได้มอบหมายให้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์และเลขาธิการพปชร.ในฐานะ ผอ.ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินสถานการณ์โควิด 19 (ศปฉ.พปชร.)ดำเนินการจัดตั้งโครงการ“ข้าวล้านกล่อง”ขึ้นมา เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนในชุมชนในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด ก่อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน โดยให้เริ่มจากวันนี้เป็นต้นไป

 

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาศูนย์ ศปฉ.พปชร. ได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลประทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งในด้านการลดค่าครองชีพโดยการจัดถุงยังชีพเพื่อแจกจ่ายให้ครอบคลุมในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องอยู่แล้วจึงพร้อมดำเนินการตามดำริของพลเอก ประวิตร ภายใต้การประสานงานของศูนย์ประสานงานพรรคในพื้นที่ดังกล่าว  

 

นอกจากนี้หากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป
        
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด