ข่าว

พ่อติดโควิด หาเตียงไม่ได้ "อดีตทหารเกณฑ์" ราดน้ำมันประตูทำนียบฯ เตรียมเผาประท้วง นายกฯ 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตามจับได้แล้ว หนุ่ม "อดีตทหารเกณฑ์" ไม่พอใจ พ่อติดโควิด หาเตียงไม่ได้  ราดน้ำมันประตูทำนียบฯ เตรียมเผาประท้วง นายกฯ

วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกออนไลน์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดุสิต สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล1 เข้าจับกุม นายณัฐวุฒิ (สงวนนามสกุล) อดีตทหารเกณฑ์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา

ในข้อหา "เทหรือทิ้งสิ่งปฏิกูล มูลฝอย น้ำโสโครกหรือสิ่งอื่นใดลงบนถนน และตระเตรียมเพื่อกระทำความผิด วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น" จับกุมได้บริเวณท้ายซอยลาดพร้าว 96 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา 

 

พ่อติดโควิด หาเตียงไม่ได้ \"อดีตทหารเกณฑ์\" ราดน้ำมันประตูทำนียบฯ เตรียมเผาประท้วง นายกฯ 
 

การจับกุมครั้งนี้เนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม เวลาประมาณ 03.30 น. สน.ดุสิต ได้รับรายงานเหตุ มีบุคคลต้องสงสัยมาจอดรถจักรยานยนต์ บริเวณประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล และเมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบ ได้ขับรถ จักรยานยนต์หลบหนีไป 

 

พ่อติดโควิด หาเตียงไม่ได้ \"อดีตทหารเกณฑ์\" ราดน้ำมันประตูทำนียบฯ เตรียมเผาประท้วง นายกฯ 

จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ถังสแตนเลสขนาดเล็ก วางอยู่ ซึ่งผู้ต้องสงสัยได้เทราดของเหลว ไว้บริเวณพื้นหน้าประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล โดยของเหลวดังกล่าวเป็นน้ำมัน น่าเชื่อได้ว่ามีการตระเตรียมเพื่อกระทำความผิดกฎหมาย พนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิด และขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับอดีตทหารเกณฑ์ รายนี้

สอบสวน นายณัฐวุฒิ สารภาพว่า เคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์ แต่ปัจจุบันปลดประจำการแล้ว ไม่ได้รับราชการหรือเกี่ยวข้องกับกองทัพแต่อย่างใด สาเหตุที่กระทำผิดเนื่องจาก พ่อติดโควิด หาเตียงเข้า รพ. ไม่ได้ จึงตัดสินใจจะจุดเผาประท้วงนายก แต่มีเจ้าหน้าที่มาตรวจพบก่อนจึงหลบหนี

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ