ข่าว

จับแล้ว "ช่างแอร์ในตำนาน" ย่องลักทรัพย์ บ้านพัก-คอนโดหรู ย่านฝั่งธนฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จับแล้ว "ช่างแอร์ในตำนาน" ย่องลักทรัพย์ ตามบ้านพัก-คอนโดหรู สารภาพช่วง "โควิด" ระบาด ทำให้ไม่มีงาน จึงลงมือก่อเหตุลักขโมย

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุปผาราม ได้เข้าทำการจับกุม นายเอ (นามมมุติ) อายุ  26 ปี หลังปีนรั้วบ้านภายในซอยอิสรภาพ 5 เพื่อเข้าไปลักทรัพย์ โดยวางแผนเปิดห้องพักภายในถนนอิสรภาพ ก่อนลงมือก่อเหตุในช่วงเวลากลางดึกที่ผ่านมา 

 

จับแล้ว \"ช่างแอร์ในตำนาน\" ย่องลักทรัพย์ บ้านพัก-คอนโดหรู ย่านฝั่งธนฯ

 

 

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งก่อนที่คนร้ายจะลงมือก่อเหตุ และหลังเกิดเหตุ  พบว่าคนร้ายรายนี้สวมเสื้อแขนยาวสีเท่า และสวมกางเกงแบบสามส่วน ใส่รองเท้าผ้าใบสีแดง ได้แอบเข้ามาลักทรัพย์ ซึ่งได้ทรัพย์สินของชาวบ้านไปหลายรายการ อาทิ โน๊ตบุ๊ค และอื่นๆ  

 

จับแล้ว \"ช่างแอร์ในตำนาน\" ย่องลักทรัพย์ บ้านพัก-คอนโดหรู ย่านฝั่งธนฯ

 

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพว่า ประกอบอาชีพเป็นช่างแอร์ โดยเปิดเพจเฟสบุ๊กบริการรับเหมารีโนเวทบ้าน ติดตั้งแอร์ ซ่อม ย้ายและล้าง เดินระบบไฟ แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีงาน จึงขาดรายได้ และกำลังจะมีลูก จึงคิดหาเงินด้วยวิธีผิดกฎหมาย โดยการตระเวนออกลักทรัพย์ตามบ้านในหลายพื้นที่ เพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว  

 

จับแล้ว \"ช่างแอร์ในตำนาน\" ย่องลักทรัพย์ บ้านพัก-คอนโดหรู ย่านฝั่งธนฯ

 

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนขยายผลขของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ผู้ต้องหารายนี้ใช้อาชีพช่างแอร์ ซึ่งมีโอกาสเข้าไปซ่อมแอร์ตามสถานที่ต่างๆ บ้านเรือนของประชาชน รวมทั้งหอพักต่างๆ โดยจะแอบดูลาดเลา และเส้นทางหลบหนีเอาไว้ก่อน จากนั้นจึงกลับมาลงมือก่อเหตุ

 

เบื้องต้นพบว่า มีผู้เสียหายหลายราย ทั้งในท้องที่ สน.บุปผาราม และ สน.บางขุนนนท์  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวผู้ต้งอหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บุปผาราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ