ข่าว

"ล็อกดาวน์กรุงเทพ" เริ่มตั้งด่านเที่ยงคืนพรุ่งนี้ 10จังหวัดสีแดง ห้ามออกจากบ้าน "3ทุ่ม-ตี4"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ล็อกดาวน์กรุงเทพ" 10 จังหวัดสีแดง เริ่มตั้งด่านเที่ยงคืนอาทิตย์นี้ ห้ามออกจากบ้าน ตั้งแต่เวลา "3ทุ่ม-ตี4" ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ปิด 2 ทุ่มตรง

(10ก.ค.64) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยถึงมาตรการควบคุมพื้นที่ 10 จังหวัด ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่า สำหรับมาตราการควบคุมพื้นที่ 10 จังหวัดสีแดงเข้มพิเศษ ตามที่ได้มีการประกาศไปแล้วนั้น โดยในส่วนของประชาชนในพื้นที่ตามข้อกำหนด ได้ห้ามออกจากเคหะสถานเริ่มตั้งแต่เวลา 21-00 น. ไปจนถึง 04.00 น. นั้น โดยมาตรการนี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของคืนวันอาทิตย์นี้ ซึ่งเข้าสู่วันใหม่คือ 12 ก.ค.2564 "เคอร์ฟิว" "ล็อกดาวน์กรุงเทพ""ล็อกดาวน์กรุงเทพ" เริ่มตั้งด่านเที่ยงคืนพรุ่งนี้ 10จังหวัดสีแดง ห้ามออกจากบ้าน "3ทุ่ม-ตี4"  

 

 

ทั้งนี้ มาตราการที่กล่าวถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หรือเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ที่ควบคุมการด่านตรวจมีอำนาจในการตรวจสอบ และดำเนินการตามกฏหมายได้อย่างเข้มงวด พร้อมทั้งสามารถดำเนินคดีกับบุคคลที่ฝ่าฝืนได้ตามกฏหมาย  

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 ก.ค.64 ที่ผ่านมา ที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์ "โควิด-19" (ศบค.) ได้แจ้งว่า การประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ได้มีการือกันอย่างกว้างขวาง และเคร่งเครียด โดยเฉพาะการประกาศถึงมาตราการต่างๆ ที่จะเข้ามาใช้กับการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ"โควิด-19" โดยที่ปรนะชุมได้เสนอให้มีการ "ล็อกดาวน์" ตั้งแต่เวลา "3ทุ่ม-ตี4"

 

"ล็อกดาวน์กรุงเทพ" เริ่มตั้งด่านเที่ยงคืนพรุ่งนี้ 10จังหวัดสีแดง ห้ามออกจากบ้าน "3ทุ่ม-ตี4"

 

ล่าสุดที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์ "โควิด-19" (ศบค.) ได้มีการพิจารณา โดยเลือกที่จะใช้กับพื้นควบคุมสูงสุด และเข้มงวด ในพื้นที่ 10 จังหวัดเท่านั้น ไม่ได้เป็นการควบคุมพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งจังหวัดที่อยู่ในกลุ่มสีแดงเข้ม และเป็นพื้นที่เป้าหมาย ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นนทบุรี นครปฐม นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา

 

"ล็อกดาวน์กรุงเทพ" เริ่มตั้งด่านเที่ยงคืนพรุ่งนี้ 10จังหวัดสีแดง ห้ามออกจากบ้าน "3ทุ่ม-ตี4"

 

ทั้งนี้ สำหรับรายละเอียดในข้อกำหนด จะแตกต่างกันไปเฉพาะพื้นที่ โดยให้มีผลบังคับใช้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 กรกฏาคม 2564 นี้เป็นต้นไป รวมทั้งสิ้น 14 วัน แต่ทั้งนี้ ได้มีการอนุมัติให้เริ่มตั้งด่านปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 10 กรกฏาคม 2564 เป็นต้นไป

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีผู้ที่เดินทางผ่านด่่านตรวจในช่วงที่มีการ "ล็อกดาวน์" หากได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว สามารถเดินทางได้ตามปกติ แต่ต้องดำเนินการตามมาตราการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้ออย่างเข้มงวด 

 

และในส่วนของร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหาร ในที่ประชุมได้มีการพิจารณากันแล้ว ได้มีการสรุปว่า จะให้ดำเนินการปิดในช่วงเวลา 20.00 น. ของทุกวัน พร้อมทั้งห้ามรวมกลุ่มทำกิจกรรมเกิน 5 คน รถสาธารณะให้บริการได้ถึงเวลา 21.30 น. ส่วนประชาชนในพื้นที่ควบคุมห้ามออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 21.00 ไปจนถึงเวลา 04.00 น. "3ทุ่ม-ตี4" 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ