ข่าว

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หญิงพาครอบครัวเข้ารอคิวรับบัตรตรวจโควิด "จุดตรวจโควิดฟรี" ที่จุดตรวจวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เผยต้องเข้าคิว 3 วัน ถึงจะได้บัตรคิว 

     เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกออนไลน์ รายงานว่า วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นจุดที่สำนักงานเขตบางเขน ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน และสปคม. กรมควบคุมโรค ได้จัดเป็นศูนย์จุดตรวจโควิดฟรี  สำหรับประชาชนทั่วไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีคิวให้วันละ 900 คิว

     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีประชาชนเดินทางที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหารจำนวนมากเพื่อรอรับบัตร เนื่องจากเกรงว่าหากมาตอนเช้าคิวอาจจะเต็มและไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จนทำให้ประชาชนที่มารอคิวต้องนั่งและนอนรอกัน บางคนเดินทางมาตั้งแต่หัวค่ำ แถวยาวออกมาที่ริมฟุตบาทและสะพานลอย      

 

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 

     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตั้งแต่ศูนย์เริ่มเปิดให้บริการ ในเวลา 08.00 น. ได้มีพี่น้องประชาชนเดินทางเข้ารับบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่จะทำการเรียกลำดับตามบัตรคิวที่ได้รับ ครั้งละ10 - 20 คิว ซึ่งบัตรคิวที่พี่น้องประชาชนจะได้รับก็ต่อเมื่อเดินเข้ามารับการตรวจเอง โดยไม่มีการจองผ่านทางช่องทางใด้ทั้งสิ้น

     ด้าน นางสังเวียน ผู้ที่ได้รับบัตรลำดับที่ 565 เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมด้วยสามีและหลานสาว อาศัยอยู่ย่านปทุมวันซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง จึงมีความไม่สบายใจ และไม่รู้ว่าตัวเองติดเชื้อโควิดหรือไม่ จึงได้ติดตามข่าวและทราบว่ามีการเปิดจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ของสำนักงานเขตบางเขน จึงเดินทางมา 

 

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 

     "โดยเดินทางมาถึง 3 วัน วันแรกเดินทางมาช่วงเวลา 6 โมงเช้า วันที่ 2 เดินทางมาช่วง ตี 3 แต่ก็ยังไม่ได้รับบัตรคิว จนกระทั่งเมื่อคืนเดินทางมาช่วงตี 2 ก็ได้รับบัตรคิวที่ 500 กว่า" นางสังเวียน กล่าว 

     นางสังเวียน กล่าวอีกว่า เมื่อคืนมีคนมารอบัตรคิว 1,000 กว่าคน นอนรอกันตั้งแต่หน้าศูนย์จุดตรวจโควิดฟรียาวไปถึงสะพานลอยข้างนอก โดยใครมาก่อน ก็จะได้สิทธิ์ในการต่อคิวก่อน โดยได้คิวตรงไหนก็นอนตรงนั้น เพราะเกรงว่าอาจจะมีการแซงคิวกันเกิดขึ้น

 

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 

     ขณะที่ นายไพฑูลย์ บุณณโก พนักงานเทศกิจชำนาญงาน เขตบางเขน กล่าวว่า สำหรับการจัดการภายในศูนย์จุดตรวจโควิดฟรีแห่งนี้จะเปิดให้บริหารพี่น้องประชาชนตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. โดยจะรับประชาชนที่วอล์คอินเข้ามาเท่านั้นจำนวน 900 คน และต้องเป็นคนไทยเท่านั้น 

 

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 

     นายไพฑูลย์ กล่าวว่า โดยประชาชนจะต้องเตรียมสำเนาบัตรประชาชนมาด้วย เพื่อตรวจสอบทะเบียนราษฎร์ ก่อนเข้ารับบริการ ส่วนสาเหตุที่รับได้เพียง 900 คิว และไม่มีการขยายจำนวนเพิ่มเนื่องจาก ทางสำนักงานเขตบางเขนได้โควต้าอุปกรณ์การตรวจ วันละ 900 ชุด เท่านั้น ทำให้ไม่สามารถขยายจำนวนการตรวจคัดกรองได้

 

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 

      นายไพฑูลย์ ยังกล่าวว่า ที่ศูนย์จุดตรวจโควิดฟรีแห่งนี้จะให้บริการไปจนถึงวันที่ 11 มิ.ย.64 หากประชาชนท่านใดไม่ได้รับการตรวจที่นี้ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเพราะอาจจะมีการเปิดจุดตรวจที่ของสำนักงานเขตลาดพร้าวในเร็ว ๆ นี้ 

 

หญิงเล่า "จุดตรวจโควิดฟรี" เข้าคิวรอรับบัตรตรวจ 3 วัน 

     นอกจากนี้ยังมีสำนักงานเขตอื่น ๆ ที่ก็ยังเปิดให้บริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 อีกหลายแห่ง อาทิ

  • ตลาดเทวราช ของเขตดุสิต
  • วัดพลมานีย์ ของเขตลาดกระบัง
  • วัดราชสิงขร ถ.เจริญกรุง ของเขตบางคอแหลม
  • วัดบางขุนเทียนนอก ของเขตจอมทอง
  • ตลาดสดบางแคภิรมย์

     สำหรับจุดตรวจโควิดฟรีในจุดต่าง ๆ ที่กล่าวไปข้างต้น จะมีจำนวนที่ตรวจรับแตกต่างกันออกไป ดังนั้นพี่น้องประชาชนอาจจะต้องติดตามข่าวสาร ผ่านทางเว็ปไซด์ของสำนักงานเขตพื้นที่อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เช็กที่นี่ "จุดตรวจโควิดฟรี" พื้นที่ กทม ที่ไหนบ้าง

เช็กเลย "จุดตรวจโควิดฟรี" กทม. 8 ก.ค. มีที่ไหนบ้าง

เช็กที่นี่ อาการ "โควิด-19" ใครบ้างติดเชื้อ 3 สายพันธุ์ อินเดีย อังกฤษ แอฟริกาใต้

เช็กเลย 5 ศูนย์พักคอยของ กทม.รองรับผู้ติดเชื้อ"โควิด-19" ที่เหลือทยอยเปิดพรุ่งนี้

"เช็กจุดตรวจโควิดฟรี" วันนี้ - 31 ก.ค. หรือแบบชำระเองก็มี จำกัด 500 รายต่อวัน

 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด