ข่าว

"ผบ.ทร." พบ "แพนเค้ก" ความเสี่ยงต่ำไม่ต้องกักตัว

"ผบ.ทร." พบ "แพนเค้ก" ความเสี่ยงต่ำไม่ต้องกักตัว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โฆษกกองทัพเรือ เผย ผบ.ทร. ร่วมงานพบ "แพนเค้ก" มีความเสี่ยงต่ำในการติดเชื้อโควิด-19 เพราะสวมหน้ากากอนามัยป้องกันทุกคน ไม่ต้องกักตัว 14 แต่ขอสังเกตอาการ

28 มิ.ย.2564  พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม  โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจง กรณีที่ นางสาวเขมนิจ  จามิกรณ์ หรือ "แพนเค้ก" นักแสดงชื่อดัง  ในฐานะโฆษกพิเศษกองทัพเรือ แจ้งผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า มีผลเป็นบวก พร้อมระบุในไทม์ไลน์ ว่า ได้ไปร่วมงานที่กองทัพเรือ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน และมีการพบกับ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) นั้น 

กองทัพเรือ ระบุว่า  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองทัพเรือได้ดำเนินการตามมาตรการ  DMHT  ในการ ป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19  อย่างเคร่งครัด  ประกอบด้วย  D : Distancing เว้นระยะห่างระหว่างกัน  M : Mask Wearing สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา   H : Hand washing ล้างมือบ่อย ๆ  T : Testing ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้างาน  จากข้อมูล โดย กรมแพทย์ทหารเรือ ระบุว่า 

การจัดกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดตามระดับความเสี่ยงการรับเชื้อ  มีดังนี้

- ผู้สัมผัสที่เสี่ยงต่อการรับเชื้อสูง ได้แก่ 

1. ผู้สัมผัสใกล้ชิดในที่ทำงาน / ในชุมชน ได้แก่ผู้ที่พบปะกับผู้ป่วยในขณะมีอาการและมีประวัติอาจจะสัมผัสสารคัดหลั่งจากทางเดินเดินหายใจ หรือไอจามจากผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า 2019 
2. ผู้ที่อยู่ในชุมชนเดียวกับผู้ป่วยและสัมผัสสารคัดหลั่งจากทางเดินหายใจ หรือไอจามจากผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า 2019 
3. บุคคลนอกเหนือจากข้อ1และข้อ2 ที่อยู่ในระยะห่างไม่เกิน1เมตรจากผู้ป่วย ซึ่งรวมระยะเวลาที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้านานกว่า5นาที

นอกเหนือจากนั้น จะจัดอยู่ในกลุ่มเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ รวมถึงกรณี การใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทั้งผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัส ก็ถือเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ

สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จะทำการกักตัว 14วัน และ SWAB ในครั้งแรก และในวันที่ 12   สำหรับผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำ ให้เฝ้าระวังตนเองโดยไม่ต้องกักตัว หากมีอาการป่วยให้มาพบแพทย์
 

โฆษกกองทัพเรือ ยืนยันว่าในกรณีของผู้บัญชาการทหารเรือ ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำเนื่องจากมีการใส่หน้ากากอนามัยทั้งสองฝ่าย  ไม่ต้องกักตัว  แต่อย่างไรก็ตามต้องเฝ้าสังเกตอาการตนเองเป็นระยะเวลา 14 วัน 

 

"ผบ.ทร." พบ "แพนเค้ก" ความเสี่ยงต่ำไม่ต้องกักตัว
 
โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยว่า  การเดินทางเข้ามาร่วมงานที่กองทัพเรือ ของ แพนเค้ก เนื่องจาก ในวันที่ 3 สิงหาคม 2564 กองทัพเรือ และ สภากาชาดไทยจะจัดให้มีการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 47 เพื่อหารายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชนีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยได้เชิญ เขมนิจ  จามิกรณ์  "แพนเค้ก"  โฆษกพิเศษกองทัพเรือ  มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน ร่วมกับ กองทัพเรือ และ สภากาชาดไทยช่วยคนไทยรับมือโควิด-19

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด