ข่าว

สมาคมลูกยางชี้แจงปม "อำพร หญ้าผา" 6 เซียน ไม่ได้บรรจุ

สมาคมลูกยางชี้แจงปม "อำพร หญ้าผา"  6 เซียน ไม่ได้บรรจุ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วงในสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณี " อำพร หญ้าผา" ไม่ได้รับการบรรจุให้เข้าทำงานกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่ผ่านมาสมาคมฯไม่เคยละเลย ให้การช่วยเหลือทุกคน ไม่เลือกปฏิบัติ ส่วนประเด็นที่เกิดขึ้น ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของเจ้าตัว

แหล่งข่าวจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับ “ คมชัดลึก”ว่า  กรณีที่  "อำพร หญ้าผา" นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  ชุดวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก  2021 ที่เพิ่งจบการแข่งขันที่อิตาลี  ถูกตั้งข้อสังเกตุว่าเป็นนักกีฬาที่ไม่ได้รับการบรรจุให้เข้าทำงาน  กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  ขณะที่เพื่อนนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนได้รับการบรรจุ 

โดยข้อเท็จจริงแล้ว  เรื่องของการสนับสนุนให้เข้าทำงาน ถือเป็นสวัสดิการของทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลส่วนนี้  ซึ่งจนถึงปัจจบุบัน  การสนับสนุนหรือดูแลของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  ให้กับนักกีฬาทีมชาติ ก็ไม่เคยลดลง นักกีฬารุ่นน้องทีมชาติ  รุ่นที่ถัดมาจาก  "อำพร หญ้าผา" ต่างก็ได้รับการบรรจุให้เข้าทำงานด้วยกันแทบทั้งสิ้น

 

ส่วนในรายของ  "อำพร หญ้าผา" ประเด็นที่ต้องย้อนกลับไปก็คือ ความสมัครใจของเจ้าตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วเต็มใจหรือไม่ สะดวกหรือไม่ ที่จะให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยดูแล แท้จริงแล้วอาจจะเป็นความสบายใจ  หรือนักกีฬาเลือกเอง แต่ถ้าถามทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯถึงการดูแลหรือ  ให้ความช่วยเหลือนักกีฬาทีมชาติไทย  ขอยืนยันว่าหน้าที่ตรงนี้ไม่เคยบกพร่อง  ไม่เคยเลือกปฏิบัติให้ความเท่าเทียม หรือเสมอภาคกับทุกคน  แหล่งข่าว กล่าว 

 

อนึ่ง  อำพร หญ้าผา  เป็นผู้เล่นวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย   ชุดเนชั่นส์ลีก 2021 ที่อิตาลี  ร่วมทีมเดียวกับ  นุศรา ต้อมคำ  , วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ,อรอุมา สิทธิรักษ์ ,ปลื้มจิตร์ ถินขาว  และ มลิกา กันทอง   สำหรับ    อำพร หญ้าผา    ปัจจุบันอายุ 36 ปี     สูง 180 ซม. น้ำหนัก 70 กิโลกรัม  ภูมิลำเนาเดิม จ.นครสวรรค์  ติดทีมชาติชุดใหญ่ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ขณะที่ยังเรียนอยู่ชั้น ม.5  ปัจจุบันเล่นตำแหน่งบอลเร็ว ได้รับฉายา ในวงการว่า"เจ้าแม่ไหลหลัง" 

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/H.AMPORN11

 

สมาคมลูกยางชี้แจงปม "อำพร หญ้าผา"  6 เซียน ไม่ได้บรรจุ

 

สมาคมลูกยางชี้แจงปม "อำพร หญ้าผา"  6 เซียน ไม่ได้บรรจุ

 

สมาคมลูกยางชี้แจงปม "อำพร หญ้าผา"  6 เซียน ไม่ได้บรรจุ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด