ข่าว

จับอีก "เว็บพนัน" กลางกรุง พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ สปพ.บุกจับ "เว็บพนัน" ออนไลน์ ย่านบึงกุ่ม รวบ 12 แอดมิน พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564  พลตำรวจตรี สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พลตำรวจตรี สมบูรณ์ เทียนขาว ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(ผบก.สปพ.)  นำกำลังตำรวจ บก.สปพ. เข้าจับกุม "เว็บพนัน" ออนไลน์ ภายในบ้านพัก ที่ตั้งอยู่ภายใน ม.เกษราคลาสสิคโฮม ซอย 11 ถ.เสรีไทย ซ.เสรีไทย81/2 แขวงคันนายาว เขตบึงกุ่ม

 

จับอีก "เว็บพนัน" กลางกรุง พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน

 

 

 

 

หลังสืบทราบ การลักลอบเปิด "เว็บพนัน" ออนไลน์ โดยเบื้องต้นจับกุมนายเติ้ล นายพจน์ และพวกรวม 12 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์จำนวน 8 ชุด เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต 2 ครื่อง โทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 50 เล่ม

 

พล.ต.ต.สมบูรณ์ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 (ยูโร 2020) พบว่ามีการลักลอบทำเว็บไซด์สำหรับการเล่นพนันฟุตบอล  โดยใช้บ้านทั้ง 2 หลัง ลักลอบเปิดเป็นสำนักงานเว็บพนันออนไลน์ จากนั้นลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นขออำนาจศาลเข้าตรวจค้น โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด

 

จุดแรกเข้าตรวจค้นบ้านพัก ที่มีนายพจน์เป็นผู้ดูแล พร้อมพนักงานรวม 6 คน กำลังนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ คอยดูแลระบบการพนันออนไลน์ และคอยตรวจสอบ การฝาก ถอนเงินของลูกค้าที่เล่นการพนันออนไลน์ หรือ "เว็บพนัน" ดูแลลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่น ไลน์ ออฟฟิเชียล สอนวิธีการเล่นพนัน และตอบลูกค้าที่เล่นการพนันเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ จุดที่ 2 ตรวจค้นบ้านพัก  ที่มีนายเติ้ล (นามสมมุติ) เป็นผู้ดูแล พร้อมพนักงานรวม 6 คนทำหน้าที่เป็นฝ่ายเทคนิคคอยแก้ไขปัญหาทางระบบ จึงคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางไว้

 

ผู้ต้องหาให้การรับว่า สถานที่ทั้ง 2 เป็นสำนักงานที่ย้ายมาจากฝั่งปอยเปรต ได้ 3 เดือน โดยได้ย้ายมาตั้งสำนักงานที่ประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งมีหน้าที่ดูแล และบริการแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ลูกค้าที่เล่นการพนันทางออนไลน์ ทางฝั่งปอยเปรต เขมร และ ดูแลลูกค้าทั้งเอเซีย ซึ่งมีเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา แก่ผู้ต้องหาทั้ง 12 คน ว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478

 

และร่วมกันชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ที่กระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548” ส่งพนักงานสอบสวนสน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ