ข่าว

"เดียร์-วทันยา "ปัด"ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์"ย้ายพรรค รับมีคนทาบทาม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เดียร์-วทันยา "ปัด"ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์"ย้ายพรรค รับมีคนทาบทาม ชี้ไม่ใช่เวลาคิด ขอเดินหน้าทำงานช่วย ปชช. 

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยแลนด์เกี่ยวกับกระแสข่าวย้ายพรรคของนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.เขตหนองจอก พรรคพลังประชารัฐว่าเรื่องดังกล่าวนายศิริพงษ์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไปแล้วว่าไม่เป็นความจริง

เป็นปัญหาภายในของนายสำราญ ตลับเพ็ชร์ หัวหน้าสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขตหนองจอก กับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเขาจะออกไปดำรงตำแหน่งทางการเมืองท้องถิ่น แต่สาเหตุที่นายศิริพงษ์ ถูกนำเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น นายศิริพงษ์ ได้โทรไปถามนายสำราญ ก็ยังได้คำตอบที่ไม่ชัดเจน ทราบเพียงว่ามีปัญหาภายใน และเรื่องอนาคตทางการเมืองที่นายสำราญจะหันไปเล่นการเมืองท้องถิ่น จึงไม่ทราบจริงๆ ว่าสาเหตุมาจากอะไร 

"ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ทุกคน วันนี้ยังเป็น ส.ส.ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ไม่ทราบจริงๆว่าเกิดอะไรขึ้น ถึงมีเหตุการณ์ในลักษณะที่นายสำราญออกมาให้สัมภาษณ์ แต่ขอยืนยัน พวกเราไม่ได้คิดเรื่องย้ายพรรค เพราะเวลานี้ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19 ทั้งเรื่องวัคซีนและช่วยชาวบ้าน"น.ส.วทันยาระบุ 

เมื่อถูกถามว่า มีโอกาสที่กลุ่มดาวฤกษ์จะไม่อยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่คิดเรื่องย้ายหรือไม่ย้ายพรรค แต่ในทางการเมืองก็เป็นเรื่องปกติที่จะได้รับการทาบทามหรือชักชวน ซึ่งก็ไม่ใช่กลุ่มเราแค่กลุ่มเดียว แล้วถ้าฟังจากที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าจะอยู่จนครบเทอมนั้น แสดงว่าอนาคตยังอีกยาว จึงยังไม่ใช่เวลามานั่งคิดว่าจะย้ายพรรคหรือไม่ย้ายพรรค 

เมื่อถูกถามว่า มีกระแสข่าวว่ากลุ่มดาวฤกษ์มีคนมาจีบเยอะข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร น.ส.วทันยา กล่าวว่า คงไม่ใช่ขนาดนั้น แต่เป็นเรื่องปกติที่ในสภาเราก็จะมีการคุยกันกับเพื่อน ส.ส.ในทุกพรรค การคุยกันในเชิงทาบทามก็อาจไปทำให้คนเข้าใจผิดได้ แต่ยืนยันเราไม่คิดเรื่องย้ายพรรคเลย ตอนนี้ขอทำงานก่อน เพราะถ้ายึดตามที่นนายกฯพูดจะอยู่ครบเทอม ก็เท่ากับเหลือเวลาอีก 2 ปีในการทำหน้าที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 

เมื่อถูกถามว่า มีกระแสข่าวว่าพรรคใหม่อย่างพรรคของ 4 กุมารก็มาจีบ พรรคกล้าก็มาจีบ จะไม่ใจอ่อน ใช่หรือไม่ น.ส.วทันยา ระบุว่าจริงๆไม่ใช่การมาจีบ แต่ไม่ว่าจะเป็นนายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน และนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ทุกคนล้วนเป็นผู้ใหญ่ที่ตนเคารพและชื่นชมการทำงาน ถือเป็นคนที่รู้จักกันอยู่ก่อนแล้ว การถามไถ่สารทุกข์สุขดิบและถามไถ่เรื่องการทำงานก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีการคุยกันเรื่องการย้ายพรรค 

น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึงโครงสร้างการบริหารในพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะกลุ่ม ส.ส.กทม.ว่า หลังจากนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ลาออก และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ถูกดำเนินคดี ทางพรรคยังไม่ได้แต่งตั้งใครมาดูแลแทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรค จึงเป็นแม่ทัพหลักที่ดูแล ส.ส. กทม.ในตอนนี้ 

ส่วน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ซึ่งมีข่าวว่าได้รับมอบหมายดูแลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เป็นอะไรในเขต กทม.นั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง ที่ ส.ส. กทม.ส.ส.ภาคอื่นๆให้ความเคารพ ดังนั้นในการทำงานที่ต้องขอคำชี้แนะ และความช่วยเหลือ บรรดา ส.ส.จึงไปขอความช่วยเหลือซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด