ข่าว

เจ้าท่าพังงา เร่ง"กู้เรือ"ขนส่ง เกยตื้น เกาะพระทอง

เจ้าท่าพังงา เร่ง"กู้เรือ"ขนส่ง เกยตื้น เกาะพระทอง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ้าท่าพังงา เร่ง "กู้เรือ" ขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ เกยตื้นเกาะพระทอง พร้อมนำเรือบาส และเรือเครน ลากจูง ดำเนินการขนย้ายตู้คอนเทรนเนอร์

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีการกู้เรือลากจูงชื่อ วายเคพี มารีน และเรือลำเลียงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ชื่อ นำทอง 39 ที่ได้เกยตื้นบริเวณชายหาดสุดขอบฟ้า เกาะพระทอง ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา 

 

 

เจ้าท่าพังงา เร่ง"กู้เรือ"ขนส่ง เกยตื้น เกาะพระทอง

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เรือเกยตื้น ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมท่าเรือจังหวัดพังงา (ศคท.พังงา) ศรชล. ภาค 3 สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา (เจ้าท่าพังงา) เจ้าหน้า อบต.เกาะพระทองและเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้ดำเนินการตรวจสอบการเกิดเหตุ เพื่อที่จะ "กู้เรือ" พร้อมประสานเจ้าของผู้ดูแลเรือ มาติดต่อเพื่อรายงานการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมเรียกเอกสารหลักฐานต่างๆ ของเรือ ผู้ควบคุมเรือ คนประจำเรือ 

 

 

เจ้าท่าพังงา เร่ง"กู้เรือ"ขนส่ง เกยตื้น เกาะพระทอง

 

 

โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอคุระบุรี รพสต.เกาะพระทอง และอสม.ในพื้นที่ เข้าตรวจคัดกรองลูกเรือทั้ง 8 คน พร้อมเก็บตัวอย่างSWAB ไปตรวจหาเชื้อและสั่งกักตัวในพื้นที่จัดให้บนเกาะพระทอง 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าที่ ร.ต.กิตติภูมิ สมัยกลาง รักษาการผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา (เจ้าท่าพังงา) เปิดเผยว่า การกู้เรือ ชื่อ “วายเคพี มารีน” และเรือลำเลียง ชื่อ “นำทอง 39” ได้มีการประสานงานกับเจ้าของเรือ โดยการนำเรือบาสและเรือเครน มาเคลื่อนย้ายตู้สินค้าออกจากเรือลำเลียง แล้วใช้เรือทักลากเรือลากจูงออกจากบริเวณที่เกยตื้น โดยใช้เรือทัก 2 ลำ เพื่อลากเรือลำเลียงออกจากบริเวณที่ติด ซึ่งได้ทำการวางแผนตรวจสอบ แบบแปลนเรือ เช่น GA PLAN SAFTY PLAN ซึ่งสภาพอากาศวันนี้มีคลื่นลมค่อนข้างแรง จึงไม่สามารถทำการกู้เรือได้ 

 

เจ้าท่าพังงา เร่ง"กู้เรือ"ขนส่ง เกยตื้น เกาะพระทอง

 

ดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่ต้องรอให้น้ำทะเลสงบ แต่ต้องรอให้น้ำทะเลขึ้นสูงสุด จึงสามารถกู้เรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 126 ตู้ พร้อมให้ทางเจ้าของเรือปิดวาวต่างๆที่อยู่บนเรือทั้งหมดไม่ให้น้ำมันรั่วไหลออกมาพร้อมให้เร่งสูบน้ำออกจากใต้ท้องเรือทั้งหมด ส่วนลูกเรือทั้งหมด 8 คน ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการลงไป swab ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ พร้อมกักตัวตรวจสอบตามกระบวนการขั้นตอนการป้องกันโรค covid-19 เรียบร้อยแล้ว

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด