ข่าว

ด่วน.."อสส." สั่งฟ้อง "คุณหญิงกอแก้ว" กับพวก ปลอมลายเซ็นต์ซื้อขายหุ้น 2 หมื่นล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ด่วน..อัยการสูงสุดสั่งฟ้อง "คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา กับพวก" คดีปลอมแปลงลายเซ็นต์ซื้อขายหุ้นบริษัทมูลค่า 2 หมื่นล้าน 

วันนี้ (7 มิ.ย.2564) ความคืบหน้าคดี ที่นายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งบริษัทเคพีเอ็น ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ท่องหล่อ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา ภรรยา พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจ และพวก ในความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารปลอม สืบเนื่องจากกรณีพิพาทคดีหุ้น บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง จำกัด ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2561 ซึ่งตรวจสอบพบว่า มีการปลอมลายเซ็นต์ในสัญญาแต่งตั้งตัวแทนที่อ้างว่าได้ร่วมกันทำขึ้นระหว่างนายเกษม กับคุณหญิงกอแก้ว และเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นบริษัทวินด์เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง ซึ่งเป็นของปลอม

ด่วน.."อสส." สั่งฟ้อง "คุณหญิงกอแก้ว" กับพวก ปลอมลายเซ็นต์ซื้อขายหุ้น 2 หมื่นล้าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2564 อัยการสูงสุดได้มีคำสั่งเด็ดขาดฟ้องคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา และพวก ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม อันสืบเนื่องมาจากการปลอมลายมือชื่อ (ลายเซ็นต์) ของนายเกษม ณรงค์เดช ในเอกสารหลายฉบับ และได้นำเอกสารปลอมเหล่านี้ไปใช้ในการโอนหุ้นวินด์ เอนเนอร์ยี่ มาเป็นของตนเองและพวก

  

โดยคำสั่งฟ้องของอัยการสูงสุดในครั้งนี้ สอดคล้องกับผลการตรวจพิสูจน์ลายมือชื่อของกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ซึ่งหน่วยงานรัฐทั้งสองได้ชี้ชัดว่า เอกสารต่างๆ (ที่มีลายเซ็นของนายเกษมฯ เป็นผู้โอนหุ้น และคุณหญิงกอแก้วฯ เป็นผู้รับโอนหุ้น) เพื่อใช้ประกอบในการโอนหุ้นวินด์ เอนเนอร์ยี่ของคุณหญิงกอแก้วฯ ทั้งหมดนั้น เป็นการปลอมลายมือชื่อของนายเกษม ณรงค์เดช ทั้งสิ้น
   


ขณะที่ นายสมบูรณ์ แสงรุ่งแจ้ง ทนายของคุณหญิงกอแก้ว ชี้แจ้งว่า ตนเองยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เห็นข่าวจากสื่อมวลชนเช่นกัน ซึ่งตนจะสอบถามไปยังอัยการอีกที เพื่อยีนยันว่ามีคำสั่งออกมาจริงหรือไม่ เพราะเดิมทีอัยการนัดฟังคำสั่งวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ทั้งยังมีคำสั่งให้สอบพยานอีกหลายปาก กระบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ทางคุณหญิงฯ พร้อมต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด และต้องขอย้ำว่าเป็นเพียงคำสั่งฟ้องของอัยการ ไม่ใช่คำตัดสิน ดังนั้น คุณหญิงฯ ย่อมถือเป็นผู้บริสุทธิ์ และต้องรอจนกว่ากระบวนการยุติธรรมจะเสร็จสิ้น

 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้เป็นหนึ่งในคดีที่เกี่ยวข้องกับพี่น้องตระกูลณรงค์เดช โดยยังมีอีกหลายคดี ไม่ว่าจะเป็นคดีที่ นายกฤษณ์ ณรงค์เดช โดนฟ้องในคดียักยอกทรัพย์ และโกงเจ้าหนี้ร่วมกับน้องชาย รวมถึงการยื่นถอดถอนจากผู้จัดการมรดก ที่ยืดเยื้อยาวนานมากกว่า 7 ปีแล้ว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด