ข่าว

คอมมานโด จับอดีต เจ้าแม่ธุรกิจแชร์ลูกโซ่ 100 ล้าน ก่อคดีฉ้อโกง 5 หมายจับ ผู้เสียหายกว่า 50 ราย 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คอมมานโด จับอดีต เจ้าแม่ธุรกิจแชร์ลูกโซ่ 100 ล้าน ก่อคดีฉ้อโกง 5 หมายจับ ผู้เสียหายกว่า 50 ราย 

วันที่ 2 มิ.ย. 2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ,,พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ  อำนวยชัย ผกก. 5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.พงษ์ธร โปนกแก้ว  สว.กก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ จับกุม น.ส.ดาริกา เดชสี อายุ  27 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 642/2562  ข้อหาฉ้อโกง จับได้ที่ คอนโดน๊อตติ่งฮิว ในจ.สมุทรปราการ

 

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2562 น.ส.ดาริกา ได้ประกอบธุรกิจ ประกาศรับออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้า มีผู้เสียหายหลงเชื่อนับ 20 รายสั่งซื้อ และได้วางมัดจำรวมกันแล้วกว่าบ้านบาท  แต่สุดท้ายไม่ได้ส่งเสื้อผ้าให้ผู้เสียหายจนแต่อย่างไร ผู้เสียหายจึงรวมตัวไปแจ้วความไว้ที่ สภ.คลองหลวง จนศาลได้ออกหมายจับไว้ กระทั่งมาถูกตำรวจบก.ปฏิบัติการพิเศษ จับกุมตัวเอาไว้ได้  ตรวจสอบยังพบว่า

เมื่อช่วงปี พ.ศ. 2559 น.ส.ดาริกา ได้ถูกตำรวจกองปราบจับกุม หลังหลอกลงทุนธุรกิจแชร์ลูกโซ่ มูลค่ากว่า 100 ล้าน หลังถูกจับกุมได้ติดต่อเจรจาชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายไป นอกจากนี้ยังพบอีกว่า ถูกออกหมายจับคดีลัษณะเดียวกันอีก 4 หมาย เนื่องจากได้ประกาศจัดหางานเพื่อไปทำงานที่ต่างประเทศ มีผู้หลงเชื่ออีกกว่า 30 คน โดยเก็บค่าดำเนินการผู้เสียหายรายละ 30,000 บาท แต่สุดท้ายเหยื่อไม่สามารถไปทำงานต่างประเทศตามที่กล่าวอ้างได้จริง
     

สอบสวน น.ส.ดาริกา ให้การ ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา นำตัวส่ง สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ