
ผู้ป่วยโควิด จ.แพร่ ยังอยู่ที่ 82 ราย ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 82 ออกแล้ว ชาว อ.หนองม่วงไข่ต้องระวังตัว
ผู้ป่วยโควิด จ.แพร่ ยังอยู่ที่ 82 ราย ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 82 ออกแล้ว ชาว อ.หนองม่วงไข่ต้องระวังตัว
ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของจ.แพร่ ประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 เภสัชกรเด่น ปัญญานันท์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ แจ้งว่า ข่าวดี!! โควิด-19 จ.แพร่ ประจำเช้า วันที่ 16 พ.ค.64 ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม(เป็น0) ยอดผู้ติดเชื้อสะสมยังคงเป็น 82 รายเท่าเดิม(เสียชีวิตสะสม1ราย) รักษาหายแล้ว 77 ราย คงเหลือที่ยังรักษาตัวอยู่ 4 ราย รอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ 49 ราย
โดยรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ กล่าวว่า วันนี้วันที่ 15 พฤษภาคม 2564พฤษภาคม 2564 ผู้ป่วยติดรวมสะสม 82 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย ผู้ป่วยติดเชื้อแบ่งเป็นรายอำเภอ ดังนี้ อำเภอเมืองแพร่ 39 ราย อำเภอสูงเม่น 15 ราย อำเภอลอง 9 ราย อำเภอเด่นชัย 3 ราย อำเภอวังชิ้น 3 ราย อำเภอร้องกวาง 5 ราย อำเภอหนองม่วงไข่ 7 ราย และจากกรุงเทพฯ 1 ราย ในขณะที่ อ.สอง เป็นอำเภอเดียวที่ยังไม่พบผู้ป่วย
รายงาน Timeline ผู้ป่วยรายที่ 82 โดยงานระบาดวิทยา สสจ.แพร่ ผู้ป่วยเพศชาย อายุ 28 ปี อาชีพ พนักงานส่งอาหาร จ.ลำปาง เดินทางกลับมาเยี่ยมพ่อของภรรยา เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 64 หลังจากนั้นได้กักตัวเองที่บ้าน ตามคำแนะนำของทีมสอบสวนโรคอำเภอหนองม่วงไข่ และได้ทำการตรวจหาเชื้อจำนวน 2 ครั้ง (ตรวจพบเชื้อฯในครั้งที่ 2) ระยะเวลาการสัมผัสเชื้อครั้งสุดท้าย เป็นวันที่ 11 ของการกักตัว ต้องขอขอบคุณ ทีมสอบสวนโรค สสอ. รพ. หนองม่วงไข่ ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง
ดังนั้น ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกรายจะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อ 2 ครั้ง ตามเกณฑ์กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข หากผู้สัมผัสเสี่ยงสูงท่านใด ยังไม่ได่รับการตรวจในครั้งที่ 2 ขอความร่วมมือติดต่อไปยัง รพ.สต. และ รพ. ใกล้บ้าน
สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแพร่



