ข่าว

"เซ็นทรัลพัฒนา"ยึดหลัก "ร่วมมือ-รุกเร็ว-เป็นระบบ"ร่วมกับภาครัฐ เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เซ็นทรัลพัฒนา"ยึดหลัก "ร่วมมือ-รุกเร็ว-เป็นระบบ"ร่วมกับภาครัฐ และโรงพยาบาล เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่ "เซ็นทรัล ระยอง" และ "เซ็นทรัล สมุย"พร้อมให้ความร่วมมือภาครัฐเต็มที่อีก 23 สาขา

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย เดินหน้าตามแผนโรดแมป ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นและหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาลใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นศูนย์กลางกระจายการฉีดวัคซีนให้ประชาชน ด้วยความพร้อมของสถานที่ที่มีศักยภาพและการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพโดยได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ระยอง และเซ็นทรัล สมุย พร้อมเต็มที่ในการร่วมมือกับภาครัฐ หน่วยงานที่เกี่ยวช้องในทุกจังหวัด เพื่อฉีดวัคซีนให้ประชาชนในศูนย์การค้าเซ็นทรัลอีกหลายสาขา

\"เซ็นทรัลพัฒนา\"ยึดหลัก \"ร่วมมือ-รุกเร็ว-เป็นระบบ\"ร่วมกับภาครัฐ เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนากล่าวว่า “ในสถานการณ์เช่นนี้ ความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นสิ่งสำคัญ เซ็นทรัลพัฒนาเราจึงโฟกัสในสิ่งที่เราสามารถดำเนินการได้เต็มที่ด้วยหลัก ‘ร่วมมือ-รุกเร็ว-เป็นระบบ’ นั่นคือ หลังจากที่เราประกาศแผนโรดแมปเร่งด่วนในการช่วยกระจายพื้นที่ฉีดวัคซีน ด้วยการเสนอให้ใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลของเรา 23 สาขา (จากทั้งหมด 33 สาขาทั่วประเทศ) ที่มีศักยภาพเป็น Provincial Vaccination Centers นั้น เราได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานท้องถิ่น และโรงพยาบาลในหลายจังหวัดในการใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีน โดยล่าสุด เซ็นทรัล สมุย ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 4 จุดที่ให้บริการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ให้กับประชาชนบนเกาะสมุย เมื่อวันที่ 23-27 เม.ย. 64 โดยมีเจ้าหน้าที่ของภาครัฐและเอกชนสลับหมุนเวียนกันมาให้บริการ อาทิ โรงพยาบาลเกาะสมุย, โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย, และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุย ซึ่งเราได้นำเอาต้นแบบการใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนไปก่อนหน้านี้แล้วที่เซ็นทรัล ระยอง เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งมีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถนำไปปรับใช้กับศูนย์การค้าในจังหวัดอื่นๆ ได้ทันทีในขณะเดียวกัน เราพร้อมให้ความร่วมมือภาครัฐในการดำเนินการในศูนย์การค้าที่มีศักยภาพ อาทิ จังหวัดนนทบุรี ที่เราพร้อมเสนอให้ใช้พื้นที่ 3 สาขาที่เรามี ได้แก่ เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ และเซ็นทรัล เวสต์เกต เป็นต้น”

\"เซ็นทรัลพัฒนา\"ยึดหลัก \"ร่วมมือ-รุกเร็ว-เป็นระบบ\"ร่วมกับภาครัฐ เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน

อีกส่วนหนึ่งที่เราปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนไปพร้อมกันคือ การให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการฉีดวัคซีนให้กับพนักงานบริษัทและร้านค้าในศูนย์การค้าโดยเรานำร่องฉีดวัคซีนให้พนักงานที่บริการลูกค้าแล้วที่เซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมทั้งตั้งเป้าหมายชัดเจนที่จะดำเนินการให้ 85% ของพนักงานได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มภายในกลางเดือน พ.ค. 64 นี้ ซึ่งเป็นอัตราที่จะช่วยสร้าง Herd Immunity หรือภูมิคุ้มกันหมู่ภายในศูนย์การค้าเป็นแห่งแรกของไทย และจะขยายผลไปสู่การผลักดันเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดต่อไป”นางสาววัลยากล่าว
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลมีความใกล้ชิดชุมชน เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนในทุกจังหวัด ทุกทำเลที่ไปตั้งอยู่ อีกทั้งสถานที่ยังมีความพร้อม มีพื้นที่ขนาดใหญ่ สะอาดปลอดภัยด้วยมาตรการแผนแม่บท ‘เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ’ ที่คุมเข้มและยกระดับมาอย่างต่อเนื่อง มีการจัดการ Social Distancing อย่างเป็นระบบ จึงไม่แออัด สามารถรองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนจำนวนมากได้ซึ่งจะเป็นการลดภาระ ลดความแออัดภายในโรงพยาบาลประจำจังหวัดอีกด้วย

\"เซ็นทรัลพัฒนา\"ยึดหลัก \"ร่วมมือ-รุกเร็ว-เป็นระบบ\"ร่วมกับภาครัฐ เปิดพื้นที่ศูนย์การค้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 33 แห่งทั่วประประเทศยังคงเดินหน้าคุมเข้มมาตรการเชิงรุกด้วยมาตรการ 5 แกนหลัก คือ

1) การคัดกรองอย่างเข้มงวด

2)ย้ำมาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด งดความแออัด

3) การติดตามให้มั่นใจ เพื่อความปลอดภัย

4)การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก และ

5) ลดการสัมผัส เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของทุกท่านที่มาใช้บริการพร้อมการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วยBig Cleaning ทุกวัน หลังศูนย์ฯ ปิด และมั่นใจสูงสุดด้วยปฏิบัติการExtra Deep Cleaning ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อCOVID-19 ที่มีประสิทธิภาพสูงผ่านการรับรองโดยองค์กรระดับสากล ทันทีทุกจุดทั่วศูนย์ฯ ตามมาตรการแผนแม่บทเชิงรุกเพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ

รับชมคลิปการบริหารจัดการพื้นที่มอบบริการฉีดวัคซีนอย่างมีประสิทธิภาพที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สมุย:
https://youtu.be/8e94LmCguL4

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ