
พายุฤดูร้อน พัดถล่มแพเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลขาด โชคดี นทท.นับร้อยปลอดภัย
พายุฤดูร้อนพัดถล่มแพเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่นับ 100 ราย เตรียมวางมาตรการ ตรวจเช็กความปลอดภัย เรียกเชื่อมั่น
วันที่ 22 มีนาคม 2564 เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ได้เกิด พายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ประมาณครึ่งชั่วโมง บริเวณเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ทำให้แพนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุเชือกผูกแพระหว่างกันได้ขาด ส่งผลให้แพได้แยกออกจากกัน
ภายหลังเกิดเหตุ นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและตรวจสอบความเสียหายร่วมกับผู้ประกอบการเรือนแพ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา และฝ่ายปกครอง ได้ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ ได้พานักท่องเที่ยวกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จำนวน 96 คน ที่เดินทางมาพักแพลานนาขึ้นสู่ฝั่งเพื่อไปพักยังโรงแรมที่มีความปลอดภัย เนื่องจากแพที่จองมาพักไม่สามารถพักได้
เบื้องต้น ความเสียหายพบแพที่ถูกลมพัดแยกออกจากกัน 3 แพ ได้แก่ แพลานนา แพอาจารย์วิช ไม่มีนักท่องเที่ยวพัก และแพภูเขาลอยน้ำ มีนักท่องเที่ยว จำนวน 14 ราย ก็ได้เดินทางกลับเช่นกัน
ทั้งนี้ ทางผู้ประกอบการแพลานนาได้แสดงความประสงค์คืนเงินเต็มจำนวนแก่นักท่องเที่ยวกลุ่มนักศึกษาทั้งหมด เพื่อแสดงความรับผิดชอบในภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และในวันพรุ่งนี้ (23 มี.ค.) ทางอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ร่วมกับอำเภอแม่แตง จะได้เรียกผู้ประกอบการเรือนแพทั้งหมด 10 ราย เข้าประชุมเพื่อวางแผนตรวจสอบแพ และเตรียมพร้อมรับมือถ้าหากเกิด พายุฤดูร้อน ขึ้นอีก พร้อมกันนี้ จะลงพื้นที่ตรวจสอบแพทุกหลังว่ามีความแข็งแรงหรือไม่ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวพักเรือนแพในช่วงฤดูร้อนนี้
อ่านข่าว - โจรขี้เซา งัดบ้านของีบหลับอุตุ ตร.ต้องปลุก งานนี้โฆษณาแอร์เครื่องนอนต้องเข้า (คลิป)
กรรณิกา วชิรโสภาพรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่
#Lazada 9 BIRTHDAY SALE สุขสันต์วันช้อป 27 - 29 มี.ค. ช้อปเลย