ข่าว

ตำรวจเร่งพิสูจน์มือถือ ถ่ายคลิปดาราสาว

ตำรวจเร่งพิสูจน์มือถือ ถ่ายคลิปดาราสาว

21 มี.ค. 2564

รอง ผบช.น. เผย เร่งพิสูจน์โทรศัพท์มือถือชายต้องสงสัย ถ่ายคลิปดาราสาวชื่อดัง ขณะเข้าห้องน้ำปั้มน้ำมัน ย่านรัชดา ระบุพบมีการถ่านคลิปจริง หรือลบภาพไปแล้ว โทษไล่ออก-ปลดออก และดำเนินคดีทั้งวินัย-อาญา

จาก​กรณีที่​ นางสาว สิริลภัส หรือหมิว กองตระการ ดาราสาวชื่อดัง ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2564 โดยระบุว่า ได้ไปเข้าห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กทม.

 

จากนั้นพบว่ามีชายคนหนึ่ง ได้ติดตามเข้ามาในห้องน้ำ และแอบถ่ายคลิปภาพ ในระหว่างที่ น.ส.สิริลภัส กำลังทำธุระส่วนตัว ซึ่งต่อมาเมื่อนางสาวสิริลภัส ได้ออกจากห้องน้ำ ก็พบชายคนดังกล่าวกำลังเดินอ​อกจากห้องน้ำเช่ากัน พร้อมกับเดินไปขึ้นรถยนต์ที่มีสติ๊กเกอร์ และป้ายทะเบียนคล้ายกับรถยนต์ของทางราชการตำรวจหลบหนีไป

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 21 มี.ค.2564 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.  เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่กระทำผิดได้แล้ว และได้มีการเชิญตัวผู้ที่ถูกกล่าวมาให้ปากคำ พร้อมกับนำของกลางในคดีมาตรวจสอบ ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือ โดยได้ส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์​ ว่ามีการถ่ายคลิปจริงหรือไม่ หรือว่าได้ทำการลบคลิปไปแล้ว  ซึ่งหากปรากฎพยานหลักฐาน ​ว่ากระทำผิดชัดเจนจะต้องมีการดำเนินคดี ทั้งทางวินัยและความผิดทางอาญา ซึ่งหากศาลมีคำพิพากษา​ให้จำคุก โทษทางวินัยต้องขึ้นขั้นไล่ออก  ปลอดออกจากราชการอย่างแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับรถยนต์คันดังกล่าว ที่มีลักษณะติดสติ๊กเกอร์ และป้ายทะเบียนรถคล้ายกับรถยนต์​ของตำรวจนั้น เบื้องต้นพบว่า เป็นรถตำรวจที่ถูกยืมมา เพื่อใช้ในการส่งเสบียงอาหาร โดยมีผู้ที่ก่อเหตุปฎิบัติงานขนส่งเสบียง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชายต้องสงสัยรายนี้ เบื้องต้นพบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล