ข่าว

อดีต ส.ก. ปชป. โวย รองผู้ว่าฯ กทม. "สกลธี" แอบลดผิวถนนเยาวราชเหลือ 3 เลน อ้างทำ"สตรีทฟู้ด" ฟังไม่ขึ้น ทำรถติดหนักอีก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อดีต ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ "พินิจ กาญจนชูศักดิ์" โวย" สกลธี ภัททิยกุล "รองผู้ว่าฯ กทม. แอบลดผิวถนนเยาวราชเหลือ 3 เลน อ้างทำสตรีทฟู้ด ฟังไม่ขึ้น ทำรถติดหนักอีก ด้านนายกสมาคมค้าทองคำ เตรียมพบ ผู้ว่าฯ อัศวิน จันทร์นี้

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2564 นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคประชาธิปัตย์ เขตสัมพันธวงศ์ กล่าวถึงกรณีที่ กทม. มีโครงการจะปรับผิวจราจรถนนเยาวราชจาก 5 เลน เหลือ 3 เลน โดย 2 เลนจะทำเป็นฟุตบาธโครงการสตรีทฟู้ด ว่า เรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวจำนวนมาก ทั้งร้านขายทอง ธนาคาร ผู้ประกอบการต่างๆ และ โรงพยาบาล ที่สำคัญเยาวราชรถติดอยู่แล้ว ถ้าลดช่องทางจราจรอีกจะยิ่งเป็นปัญหาหนัก 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"องอาจ" เผย มีแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์ 3-4 คน ส่วน ส.ก.เลือกไปแล้ว 80%

นอกจากนี้ทางเขตสัมพันธวงศ์ ทำประชาพิจารณ์ประมาณ 200 คน ส่วนใหญ่เป็นหาบเร่ แผงลอย ที่ได้ประโยชน์ ดังนั้นตนพร้อมด้วย นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ จะนำเรื่องทั้งหมดไปเสนอพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. วันที่ 8 มีนาคมนี้ ให้มีการทบทวน ซึ่งทราบมาว่า นายจิตติ เคยได้สอบถามผู้ว่าฯ กทม. ถึงโครงการนี้ แต่ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเป็นการนำเสนอของ นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. 

ด้านนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งขอสังเกตว่าการจัดทำโครงการดังกล่าว เพราะใกล้มีการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. หรือไม่ นอกจากนี้การคัดเลือกกลุ่มคนที่มาทำประชาพิจารณ์เพียง 200 คนเพียงพอแล้วหรือไม่ สำหรับการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ถนนเยาวราชทั้งเส้น ส่วนที่อ้างว่าทำสตรีทฟู้ดก็เป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้น เพราะเดิมก็เป็นถนนที่ขายอาหารอยู่แล้ว
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด