ข่าว

"หมอระวี"ฟันธง ม็อบหมดมุขใช้ความรุนแรงก่อจลาจล

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หมอระวี"ฟันธง ม็อบหมดมุขใช้ความรุนแรงก่อจลาจล เตือน มวลชนคิดให้ดีก่อนร่วมชุมนุม หวั่นมีการสูญเสีย หลังเจอระเบิดกลางกรุง

6 มี.ค.64 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่กลุ่ม ReDem มีการนัดหมายชุมนุมอีกครั้งในวันที่ 6 มี.ค.ว่า ตนเชื่อว่าเป้าหมายในการชุมนุมไม่แตกต่างจากเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่อาจจะมีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากวานนี้ (5 มี.ค.)ได้มีการจับกุมชายขนระเบิดประเภทไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง ต่อวงจรครบ มีดินระเบิด พร้อมใช้งานมีรัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร นี่อาจจะมีความเชื่อมโยงถึงการชุมนุมในวันนี้ที่ต้องการสร้างความวุ่นวาย และมีเป้าหมายลึก ๆ เพื่อกระทบสถาบัน  ซึ่งแกนนำหุ่นเชิดก็ทำหน้าที่ยุยง ปลุกปั่นให้มวลชนเกิดอารมณ์ร่วม ปล่อยให้มีการปะทะรุนแรง ซึ่งจากนี้ไปการชุมนุมของม็อบก็จะมีรูปแบบเช่นนี้ เพราะสถานการณ์ขณะนี้ ม็อบหมดมุขที่จะเอามาอ้างแล้ว อีกทั้งมวลชนที่มาร่วมชุมนุมก็เริ่มบางตา จึงเป็นเหตุให้ม็อบจุดไฟไม่ติด และต้องเลือกวิธีแบบนี้มาใช้แทน

“ผมขอให้ประชาชนทุกคนที่จะเข้าร่วมการชุมนุม ระวังในเรื่องการกระทำผิดกฎหมาย รวมถึงความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ผมอยากให้ทุกท่านไตร่ตรอง ใช้วิจารณญาณในการเข้าร่วม เพราะเป้าหมายของม็อบเปลี่ยนแปลงไปจากการชุมนุมโดยสันติแล้ว เพราะฉะนั้นมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความรุนแรงจนถึงชีวิตได้ ซึ่งผมไม่อยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้น "

เมื่อถามถึงกรณีที่ ส.ส.หลายคนใช้ตำแหน่งไปประกันตัวผู้กระทำความผิด นพ.ระวี กล่าวว่า จริงๆแล้วตามกฎหมายเรื่องเอกสิทธิ ส.ส.ก็สามารถใช้ตำแหน่งไปประกันตัวได้ แต่ต้องดูที่ความเหมาะสมด้วย เพราะหากไปประกันตัวผู้ที่กระทำความผิดอย่างชัดเจน ก็อาจจะทำให้ประชาชนมองว่า ส.ส.ที่ไปประกันตัว ให้การสนับสนุน และไม่เคารพต่อกฎหมายได้ เพราะตัวเองอยู่ในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ 
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ