ข่าว

กปปส. กบฏ เข้าคุก 2 วัน ได้ประกันตัว ชูวิทย์ เปรียบ กลุ่มราษฎร กว่าคดีจะจบคนคงลืม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชูวิทย์ ซัด กุศโลบาย ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง จบลงที่ได้เผด็จการแปรรูป กปปส. กบฏ เข้าคุก 2 วัน ได้ประกันตัว เปรียบ กลุ่มราษฎร กว่าคดีจะจบคนคงลืม

26 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. 8 แกนนำ กปปส. ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว หลังศาลอนุมัติคำร้องขอประกันตัวในช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ติดคุกเพื่อชาติ? ระบุ กลุ่ม กปปส. ก่อความเสียหายไว้อย่างไร ไม่ต้องบรรยาย เพราะความจริงปัจจุบันปรากฏชัดถึงผลพวงจากในอดีต เมื่อรัฐบาลขณะนั้นล้มแล้วไม่พอ ยุบสภาแล้วไม่หยุด ไม่ยอมให้มีการเลือกตั้ง นำพาไปสู่การสมคบคิดรัฐประหาร โดยใช้กุศโลบาย "ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง" จบลงที่ได้เผด็จการแปรรูป มาเป็นรัฐธรรมนูญที่มาของ "พรรคปัดเศษ" จนสภากลายสภาพเป็น "ดงงูเห่า" ไม่ได้มีอะไรปฏิรูปไปเลยสักนิด

ลุงฮีโร่สุเทพไม่ได้เลิกเล่นการเมืองอย่างที่บอกตอนชวนคนลงถนนปิดเมือง กลับตั้งพรรคการเมืองสู้ศึกเลือกตั้ง แต่คนรู้ทัน ได้ ส.ส. แค่น้อยนิด ส่งผลกระทบไปถึงพรรคประชาธิปัตย์จนต้องยอมกลืนน้ำลายกันเป็นพรวนเพื่อได้ร่วมรัฐบาล ส่วน กปปส. แปลงร่าง เป่านกหวีดจนได้เป็นรัฐมนตรีตอบแทนบุญคุณ

ที่วันก่อนศาลชั้นต้นลง หนักเบาแล้วแต่พฤติการณ์ ข้อหาหนักยก กบฏ ก่อการร้าย ล้มล้างการปกครอง เดินโชว์เข้าคุก 2 วัน ได้ประกันตัว เพราะไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ได้ไปสู้ต่ออุทธรณ์ และฎีกา ส่วนกลุ่มราษฎรยังไม่ได้ตัดสินคดี ไม่มีพฤติการณ์หลบหนีเหมือนกัน แต่อยู่คุกต่อ ยังไม่ได้ประกันตัว กว่าคดีจะจบคนคงลืม แค่ทบทวนความทรงจำว่าใครทำอะไรไว้ ผลลัพธ์ประเทศไทยได้อะไร?

ใครจะชื่นชมอย่างไรก็แล้วแต่ ส่วนคนที่คิดได้ต่อไปอย่าหวังพึ่ง "ฮีโร่" อีกก็แล้วกัน พอกันทีฮีโร่ประเทศไทย

อ่านข่าว - ส่องโมเมนต์สุดท้าย นุสบา ปุณณกันต์ สวีทหวาน บี พุทธิพงษ์ ไม่รู้ชะตากรรมสามีถูกคุมขัง

ติดคุกเพื่อชาติ, ฮีโร่, กปปส., ข่าว, ข่าววันนี้, คมชัดลึก

ติดคุกเพื่อชาติ, ฮีโร่, กปปส., ข่าว, ข่าววันนี้, คมชัดลึก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด