ข่าว

กองปราบมั่นใจ 'สกุลธร' ผิดจริง เตรียมหมายเรียก คดีสินบนฯสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็กสั่งจ่าย หลักฐานชิ้นสำคัญ ทำพนักงานสอบสวน กองปราบ มั่นใจการกระทำของ 'สกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ' น้องชายธนาธร ผิดจริง ในฐานะผู้ให้สินบนสำนักงานทรัพย์สินฯ เตรียมออกหมายเรียก มารับทราบข้อกล่าวหา ภายในสัปดาห์หน้า

จากกรณี พนักงานสอบสวนกองปราบฯ รับทำสำนวนคดีทุจริตในสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์เพิ่มเติมเป็นสำนวนที่สอง ซึ่งอาจเกี่ยวพันกับนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด น้องชายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า หลังตำรวจมีหลักฐานเป็นผู้ให้เงินกับนายประสิทธิ์ อภัยพลชาญ อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินฯ และนายสุรกิจ ตั้งวิทูวณิช พนักงานบริษัทเอกชน สองผู้ต้องหาในสำนวนคดีแรก ที่ถูกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางตัดสินจำคุกไปก่อนหน้านี้ ตามที่ได้เคยทีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าในทางคดี ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนกองปราบ เตรียมออกหมายเรียกนายสกุลธร มาเข้าพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.144 ฐาน “ผู้ใดให้ ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์ อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน”  ภายในสัปดาห์หน้า

"ชุดคลี่คลายคดี ตรวจสอบพยานหลักฐานจนแน่ชัดแล้วว่า มีพฤติกรรมการกระทำผิดจริง จากการสั่งจ่ายเช็กเงินสดให้กับเจ้าหน้าที่ 2 ราย"  

ส่วนกรณีของผู้ถือหุ้นรายอื่นๆอย่าง นายธนาธร และนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ นั้น ทางพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วว่าไม่มีเหตุจำเป็นที่กองปราบจะออกหมายเรียก  เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวกับผู้ถือหุ้นคนอื่นๆ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด