ข่าว

โอลิมปิกสากลชมไทย เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล แสดงความชื่นชมมายังประเทศไทย หลังฝ่าด่านหินเป็น เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ 3 รายการใหญ่ ตลอดเดือนมกราคม ชี้มาตรฐานของการจัดการด้านความปลอดภัย จะเป็นต้นแบบในการจัดแข่งกีฬา ท่ามกลางโควิด-19

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย    เปิดเผยว่า      ในการเป็น เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ 3 รายการ  ติดต่อกันของประเทศไทย  ตลอดเดือนมกราคม  แข่งเสร็จแล้ว 2 รายการ คือโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น    และ โตโยต้า ไทยแลนด์  โอเพ่น   และ กำลังแข่งขันรายการสุดท้าย  คือ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020”  ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี  27 – 31

 

ทั้งนี้ประเทศไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์   ได้รับการชื่นชม  จาก  โธมัส  บาค    ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ( ไอโอซี ) ต่อการจัดแข่งขันในระบบบับเบิ้ล ที่มีความปลอดภัยป้องกันไวรัสโควิด-19    โดยเห็นว่าไทยคือต้นแบบของการจัดการแข่งขันกีฬาที่มีประสิทธิภาพ ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ยังมีการระบาดทั่วโลก แนวทางที่ประเทศไทยริเริ่ม สหพันธ์กีฬานานาชาติ  สามารถนำไปใช้ในกีฬาของตัวเองได้ต่อการจัดแข่งขัน

 

การทำหน้าที่ในฐานะ เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์  ของประเทศไทย ได้รับการยอมรับว่า นี่คือการส่งสัญญาณที่มีพลัง เป็นความหวัง ที่จะเอาชนะโควิด – 19  เพื่อให้กีฬาเดินไปได้ ความสำเร็จ  ที่เกิดขึ้น  สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในนามของฝ่ายจัดการแข่งขัน ขอขอบคุณไปยังรัฐบาล   รวมถึงทุกส่วนงาน

 

โอลิมปิกสากลชมไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

โอลิมปิกสากลชมไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

 

ประกอบด้วย สำนักนายกรัฐมนตรี,กระทรวงการต่างประเทศ,กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา,กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงสาธารณสุข,ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ,กรมควบคุมโรค ,กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, กรมการกงสุล,กองทัพอากาศ ,สำนักงานตำรวจแห่งชาติ,คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ,การกีฬาแห่งประเทศไทย ,กองทุนพัฒนาการกีฬาชาติ, โรงพยาบาลรามาธิบดี,สถาบันบำราศนราดูร สถาบันควบคุมโรคเขตเมือง, สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ,กรมแพทย์ทหารอากาศ, สำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง ,กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ทุกฝ่ายล้วนทำให้  การแข่งขันผ่านไปได้ราบรื่น

โอลิมปิกสากลชมไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

 

 

"ที่จะลืมไม่ได้ก็คือ กลุ่มคนที่ทำงาน ตลอด 24 ชั่วโมง ภายในบับเบิ้ลควอรันทีน  ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค ตำรวจ ทีมแพทย์จากทหารอากาศ จราจร รปภ. พนักงานทำความสะอาด แม่บ้าน  พนักงานของโรงแรมที่พักทั้ง 2 แห่ง  พนักงานจากอิมแพ็ค อารีน่า ฝ่ายจัดสนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม ฯลฯ ทั้งหมดคือการร่วมแรงร่วมใจกัน ที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการจัดการแข่งขันที่สมบูรณ์แบบ” คุณหญิงปัทมา กล่าว

โอลิมปิกสากลชมไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

โอลิมปิกสากลชมไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

โอลิมปิกสากลชมไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

โอลิมปิกสากลชมไทย  เจ้าภาพแบดมินตันเวิลด์ทัวร์

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด