ข่าว

กลุ่ม 'นักเรียนเลว' วางไม้ - สาดสีหน้า ศธ. ก่อนแยกย้าย 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ชุมนุม'กลุ่มนักเรียนเลว' จัดกิจกรรมวันไหว้ครู 'พระคุณที่สาม...งดงามแจ่มใส' หน้ากระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ในการวางเศษไม้และสาดสี เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ก่อนที่จะแยกย้าย 

     เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ม.ค. ที่ หน้ากระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กลุ่มนักเรียนเลว จัดกิจกรรมวันไหว้ครู 'พระคุณที่สาม...งดงามแจ่มใส' โดยมีการนำเศษไม้มากองอยู่ที่หน้ากระทรวง ซึ่งก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรม พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 ได้เชิญแกนนำกลุ่มนักเรียนเลว เข้าไปชี้แจงถึงทำกิจกรรมวันนี้ เพื่อไม่ให้ผิดพรก.ควบโรค ที่ บช.น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง นครบาลสั่ง 12 กองร้อยควบคุมฝูงชน เตรียมพร้อม 17-20 ม.ค.นี้
    
    

     หลังจากแกนนำกลุ่มนักเรียนเลวออกมาจากบช.น. ก็ได้จัดกิจกรรมสาดสีแดง โดยมีแกนนำนักเรียนเลวแต่งตัวด้วยชุดนักเรียน และสาดสีแดงลงที่ตัวเพื่อแสดงสัญลักษณ์ และมีการสาดสีแดงที่ป้ายกระทรวงศึกษาด้วย โดยใช้เวลาในการทำกิจกรรมเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น โดยไม่มีปราศรัยใดๆทั้งสิ้น 

     พ.ต.อ.อรรถวิทย์ เปิดเผยว่า การทำกิจกรรมของกลุ่มนักเรียนเลวในวันนี้ ไม่ได้ผิดพรก.ควบโรคแต่อย่างใด เพราะมีการจัดกิจกรรมที่รวดเร็ว และมีการเว้นระยะ และทางกระทรวงศึกษายินนอมให้เด็กทำกิจกรรมในวันนี้ อย่างไรก็ตามการทำกิจกรรมของน้องๆในวันนี้ ได้มีการสาดสีแดงไปยังกำแพงกระทรวงศึกษา อาจจะมีความผิดในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แม้ทางกลุ่มจะยืนยันว่าสีที่นำมาใช้จะล้างออกได้ก็ตาม

กลุ่ม 'นักเรียนเลว' วางไม้ - สาดสีหน้า ศธ. ก่อนแยกย้าย 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด