ข่าว

รปภ.ได้รถใหม่เป็นของขวัญ หลังปั่นจักรยาน 5 กม.นำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ (คลิป)

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวเน็ตลงขันซื้อรถให้รปภ.ตอบแทนความดี เลิกงานปั่นจักรยานไกลเกือบ 5 กม. นำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ ( ภาพ Gregory Gaudet )

 

ไอนา ทาวน์เซนด์  เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตฟู้ดแลนด์ เมือง Kahului เกาะเมาวี รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา พบกระเป๋าเงินใบหนึ่งอยู่ในรถเข็นช้อปปิ้ง จึงตัดสินใจที่จะนำไปคืน โดยทันทีที่ออกเวร  รปภ.วัย 22 ปี ปั่นจักรยานเป็นระยะทาง 4.8 กม. ไปตามที่อยู่บนบัตรประจำตัวของโคลเอ มารีโน เจ้าของกระเป๋าเงิน ใช้เวลาราว 1 ชม. ทาวน์เซนด์ บอกซีเอ็นเอ็นว่า เขาเคยทำกระเป๋าเงินหรือทำของหายมาก่อน  หลายครั้งไม่เคยได้คืนเลย เขาก็แค่อยากให้บางคนออกมาทำแบบเดียวกันนี้หากเขาทำกระเป๋าเงินหาย 

 

 

รปภ.ได้รถใหม่เป็นของขวัญ หลังปั่นจักรยาน 5 กม.นำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ (คลิป)

 

มารีโนทำกระเป๋าเงินร่วง ขณะเข้าไปช้อปปิ้งแบบเร่งรีบพร้อมกับลูกชายวัย 5 เดือน เธอช็อกเมื่อจู่ๆ ทาวน์เซนด์มาเคาะประตูในเย็นวันเดียวกันโดยที่ขณะนั้นยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำกระเป๋าเงินหาย  เกรย์ สามีของเธอ เสนอมอบสินน้ำใจ แต่ชายแปลกหน้าคนนี้ไม่รับ ชายหนุ่มพูดว่า “ไม่ ไม่ ไม่ ผมรู้ว่ามันเป็นยังไง ผมแค่อยากนำมาคืนก่อนเทศกาลวันหยุด” 

เกรย์ ซึ้งใจในการคิดดีทำดี และอยากให้สังคมรับรู้ด้วย จึงบอกเล่าเรื่องนี้บนเฟซบุ๊ก  เมื่อ 14 ธ.ค. พร้อมระบุด้วยว่า เขาอึ้งเมื่อรู้ว่ารปภ. วัย 22 ขี่จักรยานมาไกล 3 ไมล์ครึ่ง หลังคืนกระเป๋าเงินแล้ว ยังต้องขี่ไปทำงานจ็อบที่สองที่สนามบินอีก  โพสต์ของเกรย์กลายเป็นไวรัล ท่ามกลางเสียงชื่นชมและยกย่อง

 

รปภ.ได้รถใหม่เป็นของขวัญ หลังปั่นจักรยาน 5 กม.นำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ (คลิป)

 

เกรกอรี กอเด็ต เพื่อนของเกรย์ซึ่งเป็นนักธุรกิจ ตัดสินใจเปิดระดมทุนผ่านเพจ GoFundMe  เมื่อ 18 ธ.ค. โดยเขียนว่า หลังทำงานตลอดทั้งวัน  เป็นเขาก็ต้องอยากกลับบ้านไปเจอหน้าครอบครัวและเตรียมตัวนอน แต่ทาวน์เซนด์กลับเลือกขี่จักรยานหลายไมล์เพื่อนำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ โดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนอะไรเลย ชายคนนี้มีหัวใจยิ่งใหญ่ การกระทำของเขาสะท้อนความใจดีและไม่เห็นแก่ตัว เขากับเพื่อนจึงอยากตอบแทนน้ำใจและดำรงรักษาความดีให้เดินหน้าต่อไปในโลกที่เรื่องราวทางลบ แพร่ลามไวราวกับไฟป่า ควรช่วยกันยุติ หันมาเริ่มส่งต่อพลังบวก ความรัก ความสงบสุขและสนับสนุนชุมชนกันตั้งแต่บัดนี้ 

 

รปภ.ได้รถใหม่เป็นของขวัญ หลังปั่นจักรยาน 5 กม.นำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ (คลิป)

 

ตอนแรก  กอเด็ตตั้งเป้าระดมทุน 5,000 ดอลลาร์เพื่อซื้อรถสักคันเป็นของขวัญคริสต์มาส แต่ยอดบริจาคทะลุ 2 หมื่นดอลลาร์ในเวลาไม่นาน ก่อนปิดบริจาคหลังยอดทะลุ 2.5 หมื่นดอลลาร์ ขณะที่  KarMART บริษัทจำหน่ายรถโฟล์คสวาเกนและมิตซูบิชิ ในเมืองเมาวี ต้องการมีส่วนร่วม จึงให้ส่วนลด และให้เลือกรถที่อยากได้เอง ซึ่งทาวน์เซนด์เลือกรถ Volkswagen Jetta ส่วนเงินที่เหลือจะนำไปลงทุนเพื่ออนาคต โดยกอเด็ตจะเป็นคนสอนความรู้ส่วนนี้ให้กับรปภ.หนุ่ม 

ทาวน์เซนด์ ซึ่งขี่จักรยานไปกลับทำงาน 5 ปี และกำลังศึกษาต่อ กล่าวว่า เขารู้สึกเหมือนกับชนะศึกซูเปอร์โบว์ล หลังรู้ว่าคนในชุมชนระดมทุนซื้อรถใหม่ให้ มันมีความหมายมาก ไม่ใช่แค่การเดินทางสะดวกขึ้น แต่เขาจะทำอะไรให้กับครอบครัวได้มากกว่าเดิม 

 

 
คลิปมอบรถเมื่อ 31 ธ.ค.

 

ทั้งทาวน์เซนด์ สามีภรรยามารีโน และกอเด็ต แสดงความหวังว่าเรื่องนี้จะจุดประกายให้คนอื่นๆทำสิ่งถูกต้องเมื่อเจอสถานการณ์เดียวกัน 

ภาพ Gregory Gaudet 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด