รวบแก๊งหนุ่มเกาหลี รับซื้อขายเงินสกุลดิจิทัล

05 ม.ค. 2564
156
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับแก๊ง 4 หนุ่มชาวเกาหลีใต้ รับซื้อ- ขายสกุลเงินดิจิทัล "คริปโต cerrency" พบหัวโจก มีหมายจับอินเตอร์โพล คดีเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก  พร้อมยึดคอมพิวเตอร์-อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตรวจสอบ เชื่อมีความผิดพนันออนไลน์-สื่อลามกอนาจาร

 วันที่ 5 มกราคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา 4 คน ชาวเกาหลีใต้ ประกอบด้วย นายคัง มินกู ,นายจิง ซอลเจ , นายมิน จูวอน ,และนายคิม ยุนซู หลังได้รับการประสานมาจากเจ้าหน้าที่สถานทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ว่ากลุ่มผู้ต้องหาลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และจากการตรวจค้นบ้านพัก ในอำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต พบของกลาง อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค รวม 6 เครื่อง ,หน้าจอคอมพิวเตอร์ 10 เครื่อง และเอกสารสัญญาเงินกู้จำนวนมาก โดยกลุ่มผู้ต้องหาทำธุรกรรม มีพฤติกรรม รับซื้อ-ขายสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโต cerrency ในเว็บไซต์ออนไลน์

 

รวบแก๊งหนุ่มเกาหลี รับซื้อขายเงินสกุลดิจิทัล

 

 

 

จากการตรวจสอบผ่านระบบ Biometric พบว่า นายคัง มินกู ผู้ต้องหาที่เป็นหัวหน้า ได้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรและอยู่เกินกำหนดแล้ว 253 วัน และมีหมายจับของตำรวจสากล ในข้อหาเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก หลบหนีจากประเทศตัวเองนานกว่า 3 ปี ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน แจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

 

ส่วนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของกลาง ได้ส่งมอบให้กับสถานทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย เพื่อไปตรวจสอบ เนื่องจากข้อมูลเป็นภาษาเกาหลี ซึ่งเชื่อว่ามีความผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์และสื่อลามกอนาจาร

 

รวบแก๊งหนุ่มเกาหลี รับซื้อขายเงินสกุลดิจิทัล

 

รวบแก๊งหนุ่มเกาหลี รับซื้อขายเงินสกุลดิจิทัล