ข่าว

วงแตก! wevo ตะครุบหนุ่มส่งปืนเข้าทำเนียบ ร้องสน.ดุสิต

วงแตก! wevo ตะครุบหนุ่มส่งปืนเข้าทำเนียบ ร้องสน.ดุสิต

26 ธ.ค. 2563

wevo ประกาศหยุดขายกุ้งกระทันหัน เมื่อการ์ดเข้าล็อคตัวชายนิรนาม หลังพบนำปืนส่งให้ตำรวจในทำเนียบ หวั่นเป็น จนท.นอกเครื่องแบบแฝงตัว - มือที่ 3 ควบคุมชายต้องสงสัยให้สน.ดุสิต พิสูจน์ตัวตน

วันที่ 26 ธันวาคม 2563 เวลา 14.30 น. ที่สน.ดุสิต นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้ากลุ่ม we volunteer หรือ wevo ได้เปิดเผยภายหลังเกิดเหตุชุลมุนบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล ว่า ยอมรับว่ามีเหตุชุลมุนเกิดขึ้นจริง ส่วนจะมีใครชกต่อยหรืออย่างไรก็ให้ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งทางเราก็มีหลักฐานเป็นคลิปวีดิโอ ก็จะต่อสู้ตามกระบวนการ ส่วนเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากกลุ่มการ์ดพบชายพกอาวุธปืนเข้ามาในพื้นที่ จึงเข้าไปล็อคตัวไว้ก่อน เพราะไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือเป็นมือที่ 3 แต่เชื่อว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ เพราะขณะการ์ดเข้าล็อคตัวนั้นชายดังกล่าวพยายามจะชักอาวุธปืน พอถูกล็อคตัวชายคนนั้นก็ส่งอาวุธปืนให้ตำรวจในเครื่องแบบที่อยู่บริเวณในทำเนียบ

วงแตก! wevo ตะครุบหนุ่มส่งปืนเข้าทำเนียบ ร้องสน.ดุสิต

ทั้งนี้ ทางกลุ่มได้ขอให้ตำรวจเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุดว่า ชายรายนี้เป็นตำรวจจริงหรือไม่ หากเป็นเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการทางวินัยและอาญา คาดว่าจะใช้เวลา 3-4 วัน นอกจากนี้ ตนได้มาเสียค่าปรับเรื่องพ.ร.บ.เครื่องขยายเสียงที่ไม่ได้ขออนุญาต จำนวน 200 บาท รวมถึง เปรียบเทียบปรับตามพ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ จำนวน 1,000 บาท ส่วนตำรวจจะดำเนินคดีตามพ.ร.บ.ชุมนุมหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

 

 

จากนั้น นายปิยรัฐ ได้กล่าวชี้แจงกับกลุ่ม wevo ที่เดินทางมาที่สน.ดุสิต ด้วย ว่า หลังเข้าพบ พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 ได้ชี้แจงว่ามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบอยู่ในสถานที่จัดกิจกรรมจริง ส่วนเหตุชุลมุนนั้น เกิดจากการที่การ์ดwevo เข้าล็อกตัวชายซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบคนดังกล่าว เพราะเห็นว่ากำลังยื่นอาวุธปืนให้ตำรวจในทำเนียบรัฐบาล ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบตนไม่ว่า หากเป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบก็ไม่ควรพกพาอาวุธมองว่าไม่สมควร เพราะไม่รู้ว่าจะเป็นบุคคลที่ 3 ที่แฝงตัวเข้ามสก่อเหตุหรือไม่ หลังจากนี้จะไปหาหลักฐานเพิ่มเติมมาประกอบข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย ทั้งนี้ ก็ขอให้มวลชนแยกย้ายกันกลับ ขอให้ติดตามภารกิจว่าจะช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอย่างไรต่อไป

วงแตก! wevo ตะครุบหนุ่มส่งปืนเข้าทำเนียบ ร้องสน.ดุสิต