ข่าว

"ประหาร" ผอ.กอล์ฟ"ชิงทองยิงตาย 3 ศพ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สะเทือนใจคนทั้งประเทศ ผู้อำนวยการโรงเรียนจังหวัดสิงห์บุรี บุกเดี่ยวชิงทองห้างสรรพสินค้าชื่อดังจังหวัดลพบุรี กราดยิง 3 ศพรับสารภาพ ปัญหาส่วนตัว-หนี้สิน ส่วนที่ต้องยิงเด็กน้อยวัย 2 ขวบอ้างไม่ตั้งใจ ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนทั้งหมด

"คม ชัด ลึก ออนไลน์" ประมวลเหตุการณ์สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ เริ่มแต่ต้นปี 2563 คดีแรกที่สะเทือนใจคนทั้งประเทศ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ได้ทองรูปพรรณไปน้ำหนัก 28 บาท มูลค่า 600,000 บาท

อ่านข่าว:  รู้จักยัง'หนุมาน กองปราบฯ'ชุดปฏิบัติการพิเศษบุกจับผอ.กอล์ฟ

และมีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย โดยมีเด็กวัยเพียง 2 ขวบรวมอยู่ด้วย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย โดยคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี คือนายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี หรือเป็นที่รู้จักกันดีว่า “ผอ.กอล์ฟ”

 

หลังก่อเหตุ นายประสิทธิชัย ไม่ได้แสดงอาการท่าทางมีพิรุธ ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ มีการโพสต์ภาพพาแฟนสาวไปเที่ยว และทำกิจกรรมเนื่องในวันครูอีกด้วย ขณะเดียวกันตำรวจกองปราบปรามได้ส่งชุดปฎิบัติการพิเศษ“หนุมาน” สะกดรอยตามถึง 7 วันก่อนจะเข้ารวบตัวในช่วงเช้าขณะขับรถยนต์ออกไปทำงาน ใช้ชีวิตตามปกติ ที่บริเวณทางหลวงสาย 311 ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี โดยระหว่างถูกจับกุม ผอ.กอล์ฟไม่มีท่าที อาการขัดขืนหรือต่อสู้เจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

"ประหาร" ผอ.กอล์ฟ"ชิงทองยิงตาย 3 ศพ

เจ้าหน้าที่ค้นรถพบหลักฐานสำคัญ คือ ปลอกกระสุนปืน จากปืนกระบอกเดียวกันที่เคยนำไปซ้อมยิง เมื่อเปรียบเทียบจากที่เกิดเหตุพบว่าตรงกัน

"ประหาร" ผอ.กอล์ฟ"ชิงทองยิงตาย 3 ศพ

จนมุมด้วยหลักฐานสำคัญ ผอ.กอล์ฟ ยอมรับสารภาพอย่างนิ่งเฉยว่าทำเพราะปัญหาส่วนตัว และหนี้สิน ส่วนที่ต้องตัดสินใจยิงคนอื่นเพราะต้องการเปิดทาง ข่มขู่ให้กลัว โดยคิดวางแผนล่วงหน้ามา 2-3 วันแล้ว เป็นการทำเพียงลำพัง ไม่ได้ปรึกษาใคร และยืนยันว่าไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิต และยอมรับว่าเด็กวัย 2 ขวบที่ถูกยิงเสียชีวิตไม่ได้ตั้งใจ แต่เป็นเพราะว่าลูกกระสุนแฉลบไปโดน รู้สึกสำนึกผิดและเสียใจกับการกระทำ และพยายามทำตัวให้เป็นปกติ ไม่คิดหนี

"ประหาร" ผอ.กอล์ฟ"ชิงทองยิงตาย 3 ศพ

คดีนี้พนักงานสอบสวน ส่งสำนวนสั่งฟ้องนายประสิทธิชัย 9 ข้อหาหนัก ได้แก่

1.ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการ หรือเพื่อสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น หรือเพื่อจะเอาหรือเอาไว้เพื่อประโยชน์แต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้

2.พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อเตรียมการ หรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น

3.ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธและใช้ยานพาหนะ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายสาหัส

4.ยิงปืน ใช้ดินระเบิดโดยใช้เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

5.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และโดยไม่ได้รับอนุญาต

6.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

7.มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง

8.ใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ในการกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น หรือชิงทรัพย์

9.มียุทธภัณฑ์ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

"ประหาร" ผอ.กอล์ฟ"ชิงทองยิงตาย 3 ศพ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา ประหารชีวิต ปรับ 1,000 บาทริบทรัพย์หลายรายการ แม้เจ้าตัวสารภาพแต่ไม่มีประโยชน์เพราะสารภาพเนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน ศาลมีคำสั่งให้ชดใช้ค่าสินไหมผู้เสียหาย พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด