ข่าว

ทำเนียบฯลุ้นข้าราชการติด "โควิด" หลังตรวจพบผลบวก 6 คน

ทำเนียบฯลุ้นข้าราชการติด "โควิด" หลังตรวจพบผลบวก 6 คน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทำเนียบฯลุ้นระทึก หลังสุ่มตรวจโควิด พบผู้ต้องตรวจซ้ำ 6 คน แพทย์ไม่ยืนยัน ต้องส่งตรวจเชื้อทางโพรงจมูกอีกครั้ง

เช้าวันนี้ (25 ธ.ค.) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่มาสุ่มตรวจสำนัก เลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) กลุ่ม ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของ สลน. จำนวน 350 ราย จากทั้งหมดที่มีเจ้าหน้าที่ 700 ราย โดยวิธีการตรวจหาภูมิคุ้มกัน COVID-19 ด้วยชุดทดสอบแบบรวดเร็ว หรือ Rapid Test ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อโดยน้ำลาย

ปรากฏว่ามี 6 รายที่มีผลเป็นบวก และเพื่อความแม่นยำในการตรวจสอบจึงได้ส่งทั้ง 6 ราย ทำการตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอ (SWAB) เพื่อเพิ่มความแม่นยำ โดยจะทราบผลการยืนยันในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.)

ส่วนข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของ สลน.อีก 350 ราย จะทำการตรวจ Rapid Test ในวันจันทร์ที่ 28 ธ.ค. ทั้งนี้ ทางคณะแพทย์ระบุว่าการตรวจด้วยวิธี Rapid Test เป็นการตรวจอย่างไม่เป็นทางการซึ่ง ต้องส่งตรวจแบบ SWAB อีกครั้ง

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยด้วยว่า ที่ตึกไทยคู่ฟ้าซึ่งเป็นห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีนั้น ทางเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งห้ามบุคคลภายนอกและบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไปยังบริเวณตึกไทยคู่ฟ้า หากเจ้าหน้าที่หรือข้าราชการ จะนำส่งเอกสารให้นำเอกสารไปวาง และนำเข้าตู้ยูวีเพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อน ถึงจะมีการนำส่งให้ผู้บังคับบัญชาตรวจและเซ็นเอกสารตามลำดับชั้น

ขณะเดียวกัน เย็นวันเดียวกันนี้ จะมีเจ้าหน้าที่มา ฉีดพ่นทำการฆ่าเชื้ออบโอโซนให้ที่ห้องปฏิบัติการสื่อมวลชนทั้ง 3 รัง 
อีกทั้งมีรายงานข่าวว่า หากสถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้น อาจจะมีการตรวจหาเชื้อทางน้ำลายให้กับกลุ่มผู้สื่อข่าวที่เข้ามาปฎิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย

โปรลาซาด้า

ทำเนียบฯลุ้นข้าราชการติด "โควิด" หลังตรวจพบผลบวก 6 คน

 

logoline