ข่าว

รัฐแบ่งโซนสกัด"โควิด-19" บ.ไทยลีก ขยับโปรแกรมฟุตบอลอาชีพ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โควิด -19" ระบาดระลอกสอง จนรัฐกำหนดโซนพื้นที่ควบคุม ด้านบริษัทไทยลีก จำกัด ผู้รับมอบหน้าที่ในการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ เลื่อนโปรแกรมการแข่งขัน ออกไป รวม 5 คู่ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางของภาครัฐ

รัฐแบ่งโซนสกัด"โควิด-19" บ.ไทยลีก ขยับโปรแกรมฟุตบอลอาชีพ

 

 

กรวีร์ ปริศนานันทกุล  รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัทไทยลีก จำกัด ผู้รับมอบหมายจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ในการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ  ( ไทยลีก 1 ,ไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ) เปิดเผยว่า ในสุดสัปดาห์นี้  ฟุตบอลลีกอาชีพจะมีการเลื่อนการแข่งขันด้วยกัน  รวม 5 คู่   แบ่งเป็น  ไทยลีก1  คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด  ไทยลีก 2 คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี พบ เกษตรศาสตร์ เอฟซี  ส่วน ไทยลีก 3  คู่ระหว่าง  สมุทรสงคราม เอฟซี พบ บางปะอิน อยุธยา เอฟซี และ อุตรดิตถ์ เอฟซี พบ พิษณุโลก เอฟซี

 

 

ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของ   ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ( โควิด 19 ) (ศบค.)   ที่มีการแบ่งระดับพื้นที่จังหวัดต่างๆ ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19   อันประกอบด้วย  พื้นที่ควบคุมสูงสุด (1 จังหวัด) ได้แก่ สมุทรสาคร ให้งดจัดการแข่งขันจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง    พื้นที่ควบคุม (พื้นที่ที่ติดต่อกับพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือมีผู้ติดเชื้อเกิน 10 คน) และพื้นที่เฝ้าระวังสูง (พื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อไม่เกิน 10 คน) ให้สโมสรดำเนินการจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชม ตามคู่มือการจัดแข่งขันกีฬา ตามที่กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬากำหนด    ,พื้นที่เฝ้าระวัง (พื้นที่ที่ไม่มีการติดเชื้อ) สามารถจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมภายใต้หลักเกณฑ์ของภาครัฐ ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตามคู่มือและมาตรการของศบค. อย่างเคร่งครัด

 

 

รัฐแบ่งโซนสกัด"โควิด-19" บ.ไทยลีก ขยับโปรแกรมฟุตบอลอาชีพ

 

ดังนั้นเพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 - 3 ทุกนัด ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26-27 ธันวาคม  ทางบริษัทฯ ได้แนะนำให้ทุกสโมสร (รวมไปถึงสโมสรในพื้นที่เฝ้าระวัง) จัดการแข่งขันแบบแบบไม่มีผู้ชมทุกสนาม หากสโมสรในพื้นที่เฝ้าระวังสโมสรใดยังประสงค์ที่จะจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชม ขอให้แจ้งกลับมายังบริษัทฯ เพื่อทราบโดยเร็วที่สุด และต้องคำนึงถึงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันต่างๆ อย่างเข้มงวด รวมถึงคำสั่งจังหวัดเป็นสำคัญ

 

รัฐแบ่งโซนสกัด"โควิด-19" บ.ไทยลีก ขยับโปรแกรมฟุตบอลอาชีพ

 

 

ส่วนกรณีของทั้ง 5 คู่ข้างต้น   ได้แก่ไทยลีก 2  คู่ระหว่าง ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี พบ เกษตรศาสตร์ เอฟซี เลื่อนออกไป เนื่องจากสมุทรสาครอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ขณะที่คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทางสโมสรเจ้าบ้าน( ชัยนาทฮอร์นบิล) ทำหนังสือขอเลื่อนเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากสโมสรมีความเป็นห่วงว่าสนามและบุคลากรของสโมสรมีความเสี่ยงเนื่องจากอยู่ใกล้กับพื้นที่ผู้ติดเชื้อ  ส่วนไทยลีก 1 คู่ของ สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีการเลื่อนเช่นกัน แต่เป็นการเลื่อนด้วยเหตุผลในการอำนวยความสะดวกแก่สโมสรเชียงรายฯ ที่เพิ่งออกจากพื้นที่กักตัว หลังจากเข้าร่วมแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งเป็นการเห็นชอบร่วมกันจากทั้ง 2 สโมสร  ขณะที่การแข่งขันไทยลีก 3 ที่สมุทรสงครามและอุตรดิตถ์เป็นทีมเหย้า ต้องมีการทำตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของทางจังหวัด จึงเลื่อนการแข่งขันออกไปเช่นกัน

 

รัฐแบ่งโซนสกัด"โควิด-19" บ.ไทยลีก ขยับโปรแกรมฟุตบอลอาชีพ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด