ข่าว

เชียงใหม่มาใช้สิทธิร้อยละ71.98 ด้าน "บุญเลิศ" ขอบคุณชาวเชียงใหม่

เชียงใหม่มาใช้สิทธิร้อยละ71.98 ด้าน "บุญเลิศ" ขอบคุณชาวเชียงใหม่

22 ธ.ค. 2563

กกต.เชียงใหม่ เผยตัวเลขผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 71.98 เร่ง อบจ.รายงานผลอย่างเป็นทางการเพื่อส่งเข้า กกต. พรุ่งนี้ ส่วนบัตรเสียคาดจะมีน้อยกว่าการเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ขณะ "บุญเลิศ บูรณุปกรณ์" โพสต์ ขอบคุณชาวเชียงใหม่ และแสดงความยินดี กับ"พิชัย เลิศพงศ์อดิศร"

22 ธ.ค.63 เมื่อเวลา 09.30 น.  นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับผลคะแนนอย่างเป็นทางการ การเลือกตั้งสมาชิกสภา และ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการรวบรวมผลคะแนน และสรุปส่งมาให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่นั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเร่งดำเนินการให้เสร็จภายในวันนี้ เพื่อนำส่งให้กับกกต.กลาง ในวันที่ 23 ธันวาคม 2563

สำหรับตัวเลขผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีทั้งสิ้น 1,300,866 คน มีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง 936,336 คน คิดเป็นร้อยละ 71.98 ส่วนผลคะแนนที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งรวบรวมตัวเลขมาจากทุกอำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร มีคะแนนเป็นอันดับที่ 1 ด้วยคะแนน421,679 คะแนน, อันดับที่ 2 นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ มีคะแนน 353,189 คะแนน ,อันดับที่ 3นายวินิจ จินใจ มีคะแนน 20,420 คะแนน, อันดับที่ 4 นายบดินทร์ กินาวงศ์ มีคะแนน 19,460 คะแนน, อันดับ 5 นายวสันต์ วัชวงษ์ มีคะแนน 4,798 คะแนน และ อันดับ 6 นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ มีคะแนน 4,534 คะแนน

ส่วนบัตรเสียที่มีข่าวว่ามีเป็นจำนวนมากนั้นยังไม่ได้รับรายงาน แต่โดยปกติ ทุกหน่วยเลือกตั้งจะมีบัตรเสียเกิดขึ้นบ้างแต่ไม่มากนัก โดยเมื่อครั้งการเลือกตั้งส.ส.ที่ผ่านมาภาพรวมของจังหวัดเชียงใหม่มีบัตรเสียร้อยละ 5.65 เท่านั้น และคาดว่าการเลือกตั้ง อบจ.ในครั้งนี้จำนวนบัตรเสียน่าจะมีจำนวนน้อยกว่าอย่างแน่นอน

 

                  เชียงใหม่มาใช้สิทธิร้อยละ71.98 ด้าน "บุญเลิศ" ขอบคุณชาวเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการเข้าไปสำรวจความเคลื่อนไหวในเพจเฟซบุ๊ก “บุญเลิศ บูรณุปกรณ์” พบการเคลื่อนไหวของเพจ โดย มีการโพสต์ข้อความ“ขอบพระคุณทุกคะแนนเสียง ที่ลงคะแนนให้กับผม และกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ขอบพระคุณทุกความเชื่อมั่น ความไว้วางใจ ที่อยากให้ผมและกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรมกลับไปสานงานต่อ หลังจากนี้ผมจะยังคงตั้งใจทำหน้าที่ของตนเอง และสนับสนุนทุก ๆ การพัฒนาที่จะทำให้เมืองเชียงใหม่ดีขึ้น เพราะเชียงใหม่คือบ้านเกิดของผม และขอขอบพระคุณสำหรับแรงเชียร์ แรงใจ และการสนับสนุนจากทุกคนในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

                                         เชียงใหม่มาใช้สิทธิร้อยละ71.98 ด้าน "บุญเลิศ" ขอบคุณชาวเชียงใหม่

 

และขอแสดงความยินดีกับ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคเพื่อไทย ที่ได้ดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และส.อบจ. ที่ได้รับการคัดเลือกทุกท่าน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมืองเชียงใหม่จะได้รับการพัฒนาเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ฝากความหวังไว้ที่พวกท่านทุกคนด้วยครับ” ขอบพระคุณจากใจจริงครับ บุญเลิศ บูรณุปกรณ์ หัวหน้ากลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม