ข่าว

"เต้น" กอดลูก ขออยู่กับครอบครัว หลังพ้นคุก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ณัฐวุฒิ" งดแสดงความเห็นทางการเมือง ระหว่างคุมประพฤติ หลังได้รับการพักโทษ ระบุ ขอใช้ชีวิตกับครอบครัว แต่อาจหาโอกาสไปพบ "ตู่-จตุพร" ยอมรับ เจอนักศึกษาที่เคลื่อนไหวทางการเมืองในคุก แต่ขอยังไม่เล่ารายละเอียด

 นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. กล่าวภายหลังติดกำไลอีเอ็ม. ที่ข้อเท้าขวา และรับฟังเงื่อนไขการคุมประพฤติ หลังได้รับการพักโทษ และปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพตามเงื่อนไข ว่า วันนี้ได้รับการปล่อยตัวเพราะได้รับการพักโทษเป็นกรณีพิเศษ และมาติดกำไลอีเอ็ม ฟังการใช้ การดูแลรักษา รวมถึงรับฟังเงื่อนไขการคุมประพฤติ ซึ่งไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไร

 

  โดยเจ้าหน้าที่ได้อธิบายเงื่อนไข การอยู่ในหลักเกณฑ์คุมประพฤติ ซึ่งได้กำหนดให้อยู่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีเป็นหลัก เพราะเป็นที่พักอาศัยตามทะเบียนบ้าน ถ้าหากจะออกจากพื้นที่ จะต้องขออนุญาต และหากต้องไปทำกิจกรรมนอกพื้นที่เป็นประจำ เช่น ไปรักษาพยาบาล พาลูกไปเรียนพิเศษ ในพื้นที่กทม.ก็จะแจ้งให้สำนักงานคุมประพฤตินนทบุรี ทราบเพื่อขอขยายพื้นที่ควบคุม และเมื่อติดกำไลอีเอ็ม ก็ไม่สามารถเดินทางโดยเครื่องบิน และเข้าไปในบริเวณสนามบินได้

 

"เต้น" กอดลูก ขออยู่กับครอบครัว หลังพ้นคุก

 ซึ่งตนเองก็มีแนวคิดที่จะกลับไปบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้จะต้องไปสอบถามเงื่อนไขการเดินทางไกล และประเมินสุขภาพร่างกายตนเอง เพราะจะต้องนั่งรถกลับ และยังมีเงื่อนไขเข้ารับการฝึกอบรมจริยธรรม หลักสูตรพุทธศาสนา  รวมถึงมีข้อกำหนด ห้ามแสดงท่าที แสดงความคิดเห็น แสดงสัญลักษณ์ใดๆทางการเมือง และห้ามเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น ซึ่งจะเป็นไปตามกรอบระยะเวลาการคุมประพฤติ โดยกรอบการเหลือโทษคือ ปลายเดือนมีนาคม 2564 และเมื่อถอดกำไลอีเอ็มแล้ว ก็จะมีสิทธิ เสรีภาพขั้นพื้นฐาน ทำให้ขณะนี้ยังไม่สามารถให้ความเห็นใดๆทางการเมืองได้ และไม่สามารถทำกิจกรรมใดๆที่มีนัยยะทางการเมืองได้

 

  นายณัฐวุฒิ ยังบอกถึงการชีวิตภายในเรือนจำด้วยว่า เป็นชีวิตปกติ เพราะอยู่มก่อนหน้านี้สองครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม การปรับตัวไม่ได้เป็นปัญหา จะต่างกันแค่ช่วงควบคุมโรคระบาด เพราะต้องอยู่ในแดนของการกักตัว แต่สามารถปรับตัวและทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ได้ แต่ก็มีความห่วงใยคนข้างนอก

 

 

 ทั้งครอบครัวและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ พร้อมยอมรับว่า ได้พบเจอกับกลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ และเป็นเรื่องราวที่ได้เจอกัน ส่วนรายละเอียด รอให้มีพื้นที่ในการแสดงออกได้ก่อน จะเล่ารายละเอียดอีกครั้ง

 

"เต้น" กอดลูก ขออยู่กับครอบครัว หลังพ้นคุก

 ทั้งนี้ ยังไม่ได้ติดต่อกับนายจตุพร พรมพันธุ์ อดีตแกนนำกลุ่ม นปช. เพราะพึ่งออกมา ซึ่งอาจจะหาโอกาศไปพบเจอ แต่อาจจะติดเงื่อนไขในการเดินทาง หากต้องเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้จะต้องเจอผู้เล่นนนทบุรีก่อน และเข้าใจว่าเพื่อนพี่น้อง และหลายคนจะติดภารกิจทางการเมืองอยู่ และยืนยันว่า ตนเองจะเป็นนายณัฐวุฒิ คนเดิมที่แข็งแกร่ง ซึ่งหลังจากนี้จะไปทำบุญให้กับบิดาที่เสียชีวิต และจะใช้เวลาใช้ขีวิตกับครอบครัวเป็นหลัก

 

   นายณัฐวุฒิ ยังบอกถึงการใส่เสื้อลิเวอร์พลู ออกจากเรือนจำ ว่า เพราะเป็นเสื้อที่ตนเองใส่ในวันที่ไปรับฟังคำพิพากษาศาลฎีกาและถูกตัดสินคดี รวมถึงเป็นเสื่อที่ได้เปิดประมูลที่ใช้ในการช่วยเหลือเด็กผู้ด้อยโอกาส ที่อยู่ในความดูแลของตนเอง และจะทำโครงการนี้ต่อไป

 

  ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิ ยังได้สวมกอดภรรยา และลูกทั้งสองคน ที่มารอรับกลับบ้าน รวมถึงอดีตแกนนำ นปช. และมวลชนที่ต่างมาให้กำลังใจด้วย

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ