ข่าว

"ท่านใหม่" แนะทางออกนักเรียนที่อยากใส่ไปรเวทไปเรียน มีวิธีเดียว นั่งเรียน นอนเรียนได้สบาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ท่านใหม่" แนะทางออกนักเรียนที่อยากใส่ไปรเวทไปเรียน มีวิธีเดียว นั่งเรียน นอนเรียนได้สบาย

สือเนื่องจากกรณีเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "ภาคีนักเรียนKKC" ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า  "นักเรียนทุกคนจงอย่ากลัวที่จะตั้งคำถามกับการมีอยู่ของเครื่องแบบนักเรียน  เราขอเชิญชวนให้พี่น้องนักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนเพื่อเป็นการตั้งคำถามว่าชุดนักเรียนนั้นสำคัญจริงหรือ
 

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ 1 ธันวาคม 2563 พบมีนักเรียนบางส่วนใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนรับวันเปิดเทอมตามแฮชแท็กที่ว่า #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบนักเรียน ซึ่งทางผู้อำนวนวยการโรงเรียนแต่ละโรงเรียนก็มีมาตรการที่แตกต่างกันออกไป ในการสร้างความเข้าใจเรื่องการใส่เครื่องแบบนักเรียนบางโรงเรียนอนุญาตให้ใส่ไปรเวทมาได้ บางโรงเรียนไม่อนุญาติให้ใส่ไปเวทมาเรียนเลยก็มีเช่นกัน ซึ่งหลังจากนั้น ในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (1 ธันวาคม 2563) กลุ่มนักเรียนเลว ยังได้นัดรวมตัวกัน ที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ ด้วยการขึงผ้าสีรุ้งรอบรั้วกำแพงกระทรวง  เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ บ่งบอกถึงความหลากหลายสี ไม่หยุดอยู่ภายใต้การบังคับเฉพาะชุดนักเรียน

ล่าสุดวันนี้ ม.จ.จุลเจิม ยุคล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

ถ้าไม่อยากใส่เครื่องแบบ ไปโรงเรียน คงจะมีแต่ กศน. เท่านั้นที่ไม่มีเครื่องแบบ จะนั่งเรียน นอนเรียน ยังไงก็ได้ (ที่บ้าน) ได้ปริญญา เหมือนกัน แต่เมื่อจบแล้ว จะไปสมัครงาน ที่บริษัท ห้างร้าน เขาจะรับหรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งครับ ประชาธิปไตยคือการปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบของสังคมส่วนใหญ่..ไม่ใช่ทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเองโดยไม่คำนึงถึงสิทธิของผู้อื่นด้วยครับ

\"ท่านใหม่\" แนะทางออกนักเรียนที่อยากใส่ไปรเวทไปเรียน มีวิธีเดียว นั่งเรียน นอนเรียนได้สบาย


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ