
"ธนาธร"เชื่อ นายกฯออก ม็อบก็ไม่จบ
"ธนาธร" ประเมินสถานการณ์ชุมนุมเข้าสู่สภาวะแหลมคม เหตุรัฐไม่จริงใจแก้ปัญหา เชื่อนายกฯ ลาออกการชุมนุมก็ยังไม่จบ เพราะเยาวชน และ นศ.ต้องการประชาธิปไตย
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางมาสังเกตุการณ์การชุมนุมของแนวร่วมคณะราษฎรที่แยกบางนา เพื่อให้กำลังใจผู้ชุมนุม
นายธนาธร เปิดเผยว่า การชุมนุมของประชาชนเพราะออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งแม้จะชุมนุมยาวนานแต่ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงชัดเจน ทำให้เห็นว่า รัฐแข็งขืนกับประชาชนที่ออกมาเรียกร้องโดยสันติ โดยมองว่าคนที่พยายามยุยงปลุกปั่นให้ประชาชนแตกแยกกันเอง ไม่ใช่แกนนำนักศึกษาแต่เป็นรัฐบาลเองที่ทำทุกวิถีทาง
ส่วน การตัดสินคดีบ้านพักหลวงของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ จะถือเป็นทางออกให้ประเทศหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ไม่ขอออกความเห็นเรื่องนี้ขอให้เป็นอำนาจคณะตุลาการ ซึ่งตนมองว่า หากนายกรัฐมนตรีลาออก ก็ไม่ได้ส่งผลให้ผู้ชุมนุมยุติ เพราะเป็นเพราะการบรรลุเงื่อนไขข้อแรก กลุ่มผู้ชุมนุมจะต้องชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ให้ครบทั้ง3ข้อ ซึ่งต้องใช้เวลา เพราะที่ผ่านมาปัญหาที่สะสมมานานก็ไม่ได้รับการแก้ไข รัฐบาลไม่ได้จริงจัง กับข้อเรียกร้องแม้กระทั่งการรับร่างรัฐธรรมฉบับไอลอร์ ก็ไม่รับพิจารณาขย้ำทิ้ง ทั้งที่ประชาชนลงชื่อสนับสนุน นับแสนรายชื่อ การกระทำแบบนี้ ยิ่งทำให้ผู้ชุมนุมโกรธเคือง ซึ่งหากมองทางออกของประเทศไทยในขณะนี้ ขั้นตอนแรก นายกรัฐมนตรีต้องลาออก จะช่วยคลี่คลายสถานการณ์ระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้ทำให้การชุมนุมยุติลง เพราะนิสิตนักศึกษา ก็ยังออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยต่อไป