ข่าว

ปคม.ทลายร้านสปาย่านนนทบุรี ลอบค้าบริการสาว 15

ปคม.ทลายร้านสปาย่านนนทบุรี ลอบค้าบริการสาว 15
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปคม.บุกทลายร้านสปาย่านนนทบุรี ลักลอบเปิดค้าประเวณีเยาวชนหญิงอายุ 15-18 ปี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ 11 คน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 2563 ที่ กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมืองทองธานี พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผู้บังคับการกองปราบปรามการค้ามนุษย์ (ผบก.ปคม.) , พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม. และนางวรรณภา สุขคง ผู้อำนวยการกองต่อต้านการค้ามนุษย์ แถลงผลปฏิบัติการปราบปรามเครือข่ายค้ามนุษย์ ลอบเปิดร้านสปาค้าประเวณีเยาวชนหญิงอายุระหว่าง 15-18 ปี ในพื้นที่ จ.นนทบุรี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 11 คน


 

 

 

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนหาร้านนวดที่แฝงการค้าบริการของเจ้าหน้าที่ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้พบร้านสปาที่นำเยาวชนมาให้บริการก่อนจับกุมและขยายผลสืบสวนทางออนไลน์จนพบเพจเฟซบุ๊กร้านนวดชื่อ A-Spa เปิดบริการใน อ.เมือง จ.นนทบุรี รับสมัครหญิงอายุ 15-25 ปี ในกลุ่มหางานพริ้ตตี้โดยแจ้งว่ามีค่าแรงดี ก่อนจะนัดมาดูตัวและทำประวัติที่ร้าน โดยอ้างว่าไม่มีการค้าประเวณี ซึ่งระหว่างเหยื่อถ่ายรูปทำประวัติก็จะถูกหว่านล้อมให้ขึ้นห้องพักข้างบนของร้านไปพบลูกค้าที่ซื้อบริการไว้ โดยล่อลวงว่าเป็นงานโชว์ตัวได้เงินน้อย แต่หากอาบน้ำและบริการนวดลูกค้าโดยไม่ร่วมเพศจะได้เงินวันละ 5,000-8,000 บาท

 

ปคม.ทลายร้านสปาย่านนนทบุรี ลอบค้าบริการสาว 15

 

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเหยื่อคล้อยตาม ลูกค้าจะขอซื้อบริการร่วมเพศและมาตกลงราคากับเหยื่อเอง หากเหยื่อหลงเชื่อยอมขึ้นมาถึงชั้นบนก็จะถูกบังคับให้ร่วมประเวณีเท่านั้น ซึ่งร้านสปาแห่งนี้ก็จะชักชวนเหยื่อมาทำงานอีกเมื่อจบงาน โดยร้านจะส่งรูปถ่ายและประวัติของเหยื่อไปให้ลูกค้าผ่านกลุ่มลับที่ตั้งขึ้นมาโดยเฉพาะ

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือเหยื่อเยาวชนหญิงได้ 9 ราย อายุไม่เกิน 18 ปี ก่อนพามาสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพแล้วนำเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ตามขั้นตอนต่อไป

 


ปคม.ทลายร้านสปาย่านนนทบุรี ลอบค้าบริการสาว 15

 

 

ด้าน พล.ต.ต.สยาม กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มร้านสปา ประกอบด้วย โมเดลลิ่งจัดหาเด็กผ่านโซเชียลมีเดีย และผู้ที่คอยรับเหยื่อมาทำประวัติมีทั้งหมด 7 คน 22 หมายจับ ฐานสมคบกันค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปีฯ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และข้อหาอื่นๆ

 

ส่วนอีกกลุ่มที่เป็นลูกค้าหรือผู้ใช้บริการ รวม 6 คน 12 หมายจับฐานพรากผู้เยาว์ , กระทำชำเราบุคคลอายุเกินกว่า 15 ปีไม่เกิน 18 ปี และร่วมกันชักจูงส่งเสริมให้เด็กกระทำผิดฯ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา

 

ปคม.ทลายร้านสปาย่านนนทบุรี ลอบค้าบริการสาว 15

 

นอกจากนี้ยังสืบพบว่าร้านสปาแห่งนี้มีกลุ่มลูกค้าวีไอพี เป็นพวกที่ใช้บริการเกิน 5 ครั้ง มีทั้งหมด 25 ราย ส่วนผู้ซื้อบริการอื่นๆ อีกประมาณ 125 ราย และยังพบสลิปการโอนเงินไปให้เหยื่ออีกหลายสิบรายจึงจะต้องขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป

 

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ร้านสปาแห่งนี้เปิดมานานนับปี พบว่าเริ่มกระทำผิดมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 จนปัจจุบัน โดยเหยื่อบางส่วนจะหมุนเวียนเปลี่ยนเข้ามาทำงานตลอด และเมื่อตรวจสอบจากโทรศัพท์ของผู้ต้องหา พบหลักฐานการโอนเงินและพูดคุยกับเหยื่อหลายสิบราย ตอนนี้เชื่อว่ายังมีเหยื่อเป็นเยาวชนอีกมาก อีกทั้งลูกค้าที่พบเป็นทั้งข้าราชการและวิศวกรอีกด้วย ทั้งนี้กฎกระทรวงก็ระบุให้ตำรวจสั่งคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนได้เลย

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด