ข่าว

"เสี่ยโป้" เปิดบ้านแถลงโต้ รอง ผบ.ตร. โอดเป็นผู้ถูกกระทำ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เสี่ยโป้ โป้อานนท์" เปิดบ้านชี้แจงสื่อ ปมตำรวจเข้าค้นบ้านอย่างผิดวิธี พร้อมโชว์ภาพจากล้องวงจรปิด เจ้าตัวเผยไม่อยากฟ้องร้อง หากรองผบ.ตร. เรียกไปชี้แจ้งก็พร้อมเข้าไป ยืนยันตนเองเป็นผู้ถูกกระทำ

12 พ.ย.63  นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์  ชี้แจงต่อสื่อมวลชนพร้อมเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดระหว่างการตรวจค้นบ้านพักของตำรวจ หลังจากมีเหตุการณ์ที่นายเขมทัต ชัชอานนท์ อายุ 25 ปี น้องชาย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นคู่อริ โดยนัดชกต่อยกันที่หน้าร้านนวดแผนโบราณ สรี ย่านราชพฤกษ์ แล้วมีเหตุยิงกันจนมีคนเจ็บ 2 ราย กระทั่งตำรวจได้จับกุมนายเสี่ยโป้ กับนายพิพัฒน์ เกียรติไพบูลย์ หรือ "เคน" ใน 4 ข้อหาตาม พ.ร.บ.ปืน และข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า เนื่องจากมีคลิปปรากฎว่าทั้งสองเป็นผู้ยิงปืนใส่
 

                          "เสี่ยโป้" เปิดบ้านแถลงโต้ รอง ผบ.ตร. โอดเป็นผู้ถูกกระทำ

 

นายเสี่ยโป้ กล่าวว่า วันที่ตำรวจมาตรวจค้นบ้าน ในหมายค้นระบุว่าเป็นบ้านเลขที่ 23 - 24 แต่ค้นจริงกลับเป็นหลังที่ 25 - 29 ส่วนกรณีตำรวจบอกว่าไม่ได้ใช้อาวุธปืนเข้ามาจ่อระหว่างตรวจค้นนั้น ในกล้องบอกหมด พ่อแม่ตนป่วยเป็นมะเร็งถึงกับเป็นลม ตอนนี้ไม่มี ม.44 ไม่จำเป็นต้องทำขนาดนี้ ส่วนที่ค้นบ้านฝั่งคู่กรณียังพบอาวุธพบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ที่ตนไม่มี ซึ่งระหว่างตำรวจมาค้นนั้นถามหาแต่ปืน รอบแรกแสดงหมายค้นให้เห็นก่อนเข้าตรวจตามกฎหมาย แต่ครั้งที่ 2 ไม่ถูกต้อง เพราะตำรวจมาหาตนถึงห้องนอนแล้วให้เซ็นต์หมายค้น

ส่วนการแจ้งความกลับต่อตำรวจนั้น ยืนยันทำตรงตามกฎหมายทุกอย่าง และไม่ได้ต้องการทำให้องค์กรตำรวจเสื่อมเสีย แต่ไม่มีโอกาสได้ชี้แจงกับ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ตามที่กล่าวหาว่าตนอาจแจ้งความเท็จ หากจะเรียกตนไปคุยก็ได้ สาบานได้ว่าตนไม่อยากฟ้องตำรวจ แต่เพราะวิธีการเขาผิดกฎหมาย ตนเป็นประชาชน หากตำรวจบอกไม่ให้ค่าเราจะอยู่กันอย่างไร 
 

                                  "เสี่ยโป้" เปิดบ้านแถลงโต้ รอง ผบ.ตร. โอดเป็นผู้ถูกกระทำ

นายเสี่ยโป้ กล่าวด้วยว่า ปกติบ้านตนจะเปิดประตูตลอดทุกเช้า แต่ทุกวันนี้ต้องปิดล็อกเพราะกลัวจะถูกนำสิ่งผิดกฎหมายมาวาง ทั้งนี้ก็มั่นใจว่าตนไม่ผิดในข้อหาพยายามฆ่าแน่นอน ส่วนวันเกิดเหตุขอชี้แจงถึงคำว่าพวกเสี่ยโป้นั้น มีทั้งหมด 5 กลุ่ม แต่คำว่าพวกเสี่ยโป้จริง ๆ มีแค่ตน น้องชาย และพวกรวม 3 คน ที่เหลือเป็นแก๊งโอรส และอื่น ๆ ส่วนฝ่ายตรงข้ามมีกันเป็นร้อย ๆ ขอให้ไปเปิดกล้องวงจรปิดของทางหลวงดูเลย

 

                                 "เสี่ยโป้" เปิดบ้านแถลงโต้ รอง ผบ.ตร. โอดเป็นผู้ถูกกระทำ

 

นายเสี่ยโป้ กล่าวอีกว่า เหตุผลการชี้แจงวันนี้เพราะอยากให้สังคมมองอย่างเป็นกลางไม่มีสีเสื้อ ไม่มีอคติใดๆ กับผม เพราะผมเป็นผู้ถูกกระทำ ผมเอาหลักฐานมาพูด ไม่ได้พูดลอยๆ หากตำรวจเปิดกล้องให้ดู ผมก็จะเปิดภาพที่มีให้ดู

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ