
ตำรวจขอโทษ อ้าง 'ผิดพลาด' มือลั่น ปมฉีดน้ำสกัดม็อบ8พฤศจิกา-ทวิตว่อนขู่มีเผา
ตำรวจประกาศแจ้งผู้ชุมนุมขอโทษ สำหรับปมการฉีดน้ำสกัดม็อบ8พฤศจิกา อ้างมือลั่น จนเกิดความผิดพลาด และจะไม่มีการฉีดน้ำอีก พร้อมเร่งเคลียร์ตัวแทนผู้ชุมนุม-ทวิตว่อนขู่มีเผา
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 บรรยากาศการชุมนุมกลุ่มราษฎร ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ18.30น. ได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามฝ่าแนวกั้นตำรวจ เข้าไปยังสำนักพระราชวัง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาพูดคุยเพื่อมิใช้ผู้ชุมนุมเข้าใกล้รัศมี150เมตร รอบพระบรมมหาราชวัง
หลังจากที่การพูดคุยไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำไปยังผู้ชุมนุม ทำให้การ์ดต้องมีการตั้งแนวกั้นและพยายามกันผู้ชุมนุมล่าถอยออกจากบริเวณดังกล่าว จากนั้นผู้ชุมนุมพยายามยิงเลเซอร์ไปยังวัดพระแก้ว
ก่อนที่เวลา18.43 น. ทางตำรวจประกาศแจ้งผู้ชุมนุม ว่าขอโทษสำหรับการฉีดน้ำ อ้างเป็นความผิดพลาด และจะไม่มีการฉีดน้ำอีกแต่จขอให้แกนนำส่งตัวแทนมาพูดคุยกันพร้อมขอให้มวลชนหยุดยิงเลเซอร์ก่อน
19.15 น.มวลชนเริ่มมีการพยามๆรื้อลวดหนามพร้อมเขย่ารถตู้ตำรวจที่นำมาขวาง
19.21 น.1 กำลังหารือ ทีมด้านใน จะมีการขึ้นขอโทษมวลชน ที่ฉีดน้ำออกไป
19.25น. การ์ดผู้ชุมนุม เริ่มตั้งแนวกั้นมวลชนระหว่าง เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน
จากนั้น ตำรวจได้ประกาศแจ้งผู้ชุมนุม ขอโทษสำหรับการฉีดน้ำ อ้างเป็นความผิดพลาด บอกผิดคิวมือลั่น และจะไม่มีการฉีดน้ำอีก พร้อมเร่งเคลียร์ตัวแทนผู้ชุมนุม
ขณะเดียวการมีการแชร์ผ่านทวิตเตอร์ ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมรายรอบสนามหลวงและพยายามเคลื่อนไปเรื่อยๆ ตามเป้าหมายเดิมขู่จะมีการเผา